Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Người Nhện ở lại Vũ trụ Điện ảnh Marvel, tái xuất vào năm 2021

Sau một chút trục trặc, Sony và Marvel Studios cùng Disney lại quyết định cùng nhau hợp tác để thực hiện bộ phim tiếp theo về Người Nhện, dự kiến ra mắt mùa hè 2021.

Báo chí quốc tế đồng loạt đưa tin Kevin Feige tiếp tục làm nhà sản xuất cho bộ phim riêng thứ ba về Người Nhện có Tom Holland đóng chính và thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Như vậy, Sony lại tiếp tục hợp tác với Marvel Studios để khai thác hình ảnh siêu anh hùng nhả tơ trên màn ảnh rộng.

Hồi giữa mùa hè, ngay sau thành công phòng vé của Spider-Man: Far from Home, nhiều thông tin cho thấy Sony cùng Disney không thể tiếp tục đạt thỏa thuận ăn chia doanh thu. Hậu quả là nhân vật Người Nhện dự kiến không còn xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel do Marvel Studios sản xuất trong tương lai gần.

phim Spider-Man 3 anh 1
Sony đã đồng ý với thỏa thuận mới của Disney. Theo đó, Marvel Studios tiếp tục được khai thác nhân vật Người Nhện qua dự án điện ảnh dự kiến ra mắt mùa hè 2021. Ảnh: Disney.

Trong lúc Sony muốn Disney nhận 5% lợi nhuận cùng toàn bộ doanh thu từ vật phẩm ăn theo - tức giữ nguyên thỏa thuận cũ, thì “Nhà chuột” muốn chung tay đầu tư cho các xuất phẩm điện ảnh liên quan tới Người Nhện và hưởng phần lợi nhuận tương ứng.

Nguồn tin của tạp chí Variety tiết lộ thỏa thuận cuối cùng đã được ký kết trong tối 26/9. Theo đó, Disney và Marvel Studios tiếp tục giữ doanh thu vật phẩm ăn theo, kèm theo 25% lợi nhuận phòng vé từ các bộ phim gắn liền với thương hiệu Spider-Man.

Lập tức, các bên cũng đồng thuận sẽ cho ra mắt tập phim riêng tiếp theo về Người Nhện vào ngày 16/7/2021. Amy Pascal - nhà sản xuất của Homecoming Far from Home - tiếp tục đảm nhận vị trí tương tự ở dự án mới.

Giám đốc Marvel Studios - Kevin Feige - phát biểu: “Tôi rất phấn khích khi chuyến hành trình tại MCU của Người Nhện lại tiếp tục. Toàn bộ đội ngũ Marvel Studios đều háo hức được bắt tay vào dự án mới. Người Nhện là một nhân vật biểu tượng với sức ảnh hưởng rộng khắp trên toàn cầu. Đây hiện là siêu anh hùng duy nhất có thể xuất hiện trong nhiều vũ trụ điện ảnh khác nhau, trong đó có chuỗi tác phẩm mà Sony vẫn đang theo đuổi”.

Phát biểu của Kevin Feige cho thấy Sony không hề từ bỏ ý định thực hiện loạt phim riêng liên quan tới Người Nhện, mà khởi đầu chính là Venom (2018) hết sức thành công về mặt doanh thu với ngôi sao Tom Hardy.

Khi thông tin Người Nhện rời khỏi MCU bùng lên, nhiều người lập tức cho rằng Spider-Man của Tom Holland sẽ góp mặt ở Venom 2. Với chia sẻ mới của Kevin Feige, siêu anh hùng nhả tơ hoàn toàn có thể vừa góp mặt ở MCU, vừa giúp Sony theo đuổi vũ trụ điện ảnh mới.

Người Nhện của Tom Holland chắc chắn có tiếp phần 3

Bất chấp rạn nứt giữa Disney và Sony, phần tiếp theo của “Spider-Man: Far from Home” dường như đã lăn bánh khi tiếp tục lựa chọn đôi biên kịch quen thuộc.

Liệu có bom tấn nào đủ sức hạ bệ kỷ lục của ‘Avengers: Endgame’?

Với gần 2,8 tỷ USD, “Avengers: Endgame” đã vượt qua “Avatar” để giữ vị trí số một. Trong tương lai gần, khó có bom tấn nào đủ sức đánh bại nhóm siêu anh hùng.


Ngọc Nhi

Bạn có thể quan tâm