Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người nhặt được vàng trong rác khiếu nại tòa án

Công an TP Cà Mau giao số vàng mà nữ công nhân nhặt được cho người khác nên bị chị Mai kiện. Tòa án không thụ lý vụ việc vì cơ quan xét xử cho rằng đó là "nghiệp vụ của công an".

Chiều 19/4, chị Phạm Tuyết Mai (ngụ huyện Đầm Dơi, Cà Mau) gửi đơn đến Chánh án TAND TP Cà Mau để khiếu nại thông báo của đơn vị này về việc không thụ lý đơn khởi kiện hành chính của chị. Người phụ nữ 36 tuổi này là công nhân phân loại rác nhặt được gần 5 lượng vàng cách nay gần hai năm.

Ông Lê Thanh Thuận - luật sư trợ giúp pháp lý của chị Mai cho biết, "đối tượng" bị chị Mai kiện là thông báo do Trưởng Công an TP Cà Mau ký, nội dung là nơi đây đã bàn giao tất cả số vàng mà chị Mai nhặt được cho chị Nguyễn Thị Bích Ngân (32 tuổi, ngụ phường 8, TP Cà Mau).

"TAND TP Cà Mau không thụ lý vụ kiện của chị Mai vì cho rằng nội dung thông báo là 'nghiệp vụ của công an'. Theo tòa, thông báo đó không phải văn bản hành chính nên họ không thụ lý án hành chính được", ông Thuận chia sẻ.

chi nhat rac gap duoc vang anh 1
Chị Mai trong lần kể lại vụ việc với phóng viên. Ảnh: Nhật Tân.

Chị Mai từng làm việc tại Nhà máy xử lý rác TP Cà Mau. Chiều 4/8/2014, chị phát hiện được chiếc ví đã mục trong lúc phân loại rác, bên trong có nhiều vàng.

Khi báo chí đăng tin về chuyện của nữ công nhân, chị Ngân đến Công an TP Cà Mau trình bày lại vụ bị mất vàng trước đó. Ngày 16/9/2015, Công an TP Cà Mau xác định số vàng này là của chị Ngân, bị mất ngày 1/8/2014.

Lúc này, đại diện Công an TP Cà Mau đề nghị chị Ngân với chị Mai tự thỏa thuận để phân chia tài sản. Chị Ngân đưa ra ý kiến là chia cho chị Mai 10 triệu đồng.

Không đồng ý với cách giải quyết này, chị Mai khởi kiện chị Ngân ra TAND TP Cà Mau. Tuy nhiên, cơ quan xét xử đã trả hồ sơ cho Công an TP Cà Mau vì tòa án cho rằng họ không có thẩm quyền thụ lý.

chi nhat rac gap duoc vang anh 2
Hình ảnh nữ trang mà chị Ngân đưa ra để cho rằng vàng chị Mai nhặt được là của mình. Ảnh: CTV.

Ngày 16/3, đại tá Nguyễn Quang Khởi, Trưởng Công an TP Cà Mau ký thông báo số 03 về việc giải quyết vụ vàng của chị Mai nhặt được.

Nội dung thông báo là gần 5 lượng vàng đã được Công an TP Cà Mau bàn giao hết cho chị Ngân, dù chưa có ý kiến của chị Mai.

Tòa đề nghị công an cung cấp hồ sơ vụ nhặt vàng trong rác

Theo TAND TP Cà Mau, khi xem xét đơn kiện của chị Phạm Tuyết Mai tranh chấp về gói vàng 5 lượng nhặt được trong rác, nơi đây đã yêu cầu công an cung cấp hồ sơ.


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Pháp luật

TP.HCM se lanh sang som hinh anh

TP.HCM se lạnh sáng sớm

0 5

TP.HCM liên tục se lạnh từ đêm đến rạng sáng, nhiệt độ trong ngày thấp nhất 22-25 độ C. Trưa có nắng, nhiều sương mù, chất lượng không khí xấu.