Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người Nhật ăn gì trong lễ Vu Lan?

Ở Nhật Bản, lễ Vu Lan được gọi là Obon thường tổ chức trong khoảng 13-16/8 hoặc tháng 7 Âm lịch. Người dân xứ mặt trời mọc ăn takoyaki, futomaki hay maki sushi trong suốt lễ hội.

le Vu Lan o Nhat Ban anh 1

Thời gian diễn ra Obon, lễ hội mùa hè, là thời điểm đặc biệt trong năm ở Nhật Bản. Xứ sở mặt trời mọc đột nhiên trở nên tĩnh lặng, những chuyến tàu vắng người, trung tâm thương mại im ắng. Người Nhật trang hoàng những con đường bằng đèn lồng nhằm chào đón linh hồn tổ tiên trở về với gia đình. Họ cầu nguyện và bày tỏ lòng thành kính đối với công lao của những người đi trước. Ảnh: Visit Minato City.

le Vu Lan o Nhat Ban anh 2

Mỗi khu vực lại tổ chức lễ hội Obon vào thời điểm khác nhau. Ở hầu hết vùng miền Nhật Bản, Obon thường diễn ra từ ngày 13-16/8. Tại một số nơi ở Tokyo và Okinawa, ngày lễ này được tổ chức vào giữa tháng 7 Âm lịch. Ảnh: This Little Adventurer.

le Vu Lan o Nhat Ban anh 3

Obon là dịp để các gia đình đoàn tụ, thăm mộ và bày tỏ lòng kính trọng với tổ tiên. Dịp này, các gia đình thường quây quần thưởng thức món ăn truyền thống. Takoyaki được ưa chuộng suốt lễ hội. Những viên bánh tròn xoe được làm từ thịt bạch tuộc, bột mì, rắc cá ngừ khô, rong biển khô và rưới nước sốt hấp dẫn. Ảnh: Favy.

le Vu Lan o Nhat Ban anh 4

Futomaki, hay maki sushi, được dịch theo nghĩa đen là cuộn sushi dày hoặc béo. Đây là món truyền thống Nhật Bản với nhân là củ cải trắng khô, dưa chuột, cải bó xôi và trứng. Các thành phần được gói trong cơm sushi và rong biển. Ảnh: The Spruce Eats.

le Vu Lan o Nhat Ban anh 5

Khác hẳn với dạng sushi cuốn thường thấy, Chirashi được đựng trong tô khá độc đáo. Chirashi sushi gồm 2 phần là cơm và sushi đi kèm. Người ta cho hẳn phần cơm vào một tô to rồi cho thêm rượu, gia vị mirin và hạt vừng vào. Sau đó, nguyên liệu như cá ngừ, sò điệp, cá hồi, cua, tôm, trứng cá, trứng rán, rong biển... được xếp lên trên cùng. Ảnh: Un Gato en la Cocina.

le Vu Lan o Nhat Ban anh 6

Yakisoba là một món mì áp chảo phổ biến của xứ hoa anh đào. Mì được nấu kèm thịt gà hoặc thịt bò và các loại rau như bắp cải, cần tây và cà rốt. Phủ lên trên món ăn là rong biển khô. Với những nguyên liệu sẵn có, bạn cũng có thể tự chế biến món ăn ngon mà đơn giản này tại nhà. Ảnh: Yano.

le Vu Lan o Nhat Ban anh 7

Là món ăn đường phố rẻ bậc nhất Nhật Bản, Mitarashi Dango được làm từ bột gạo sau đó nướng trên than củi. Nó có hình dạng giống những viên bánh trôi nhỏ. Khi chín, người ta sẽ xiên từ 3-5 viên vào một que tre rồi rưới một lớp nước tương ngọt lên trên và thưởng thức. Ảnh: NHK

le Vu Lan o Nhat Ban anh 8

Nhật Bản có những món bánh ngọt gây ấn tượng với người ăn nhờ độ đẹp mắt và sự cầu kì, tinh tế như những tác phẩm nghệ thuật. Đá bào phủ đậu đỏ và trang trí bằng sữa đặc có đường, siro trà xanh ngọt ngào là món ăn tráng miệng thường thấy trong dịp lễ Vu Lan Nhật Bản. Ảnh: Japanese Cooking 101.

Làm hamburger cơm kẹp gà chiên kiểu Nhật Cơm kẹp thịt gà chiên sốt tonkatsu là món ăn biến tấu độc đáo có hình dạng của chiếc hamburger. Bạn có thể thử làm món ăn này ngay tại nhà bằng công thức đơn giản sau.

Xếp sashimi thành hình thiếu nữ

Một người dùng mạng xã hội Nhật Bản đã đăng tải trên trang cá nhân những bức hình xếp sashimi thành tác phẩm nghệ thuật và nhận được hàng chục nghìn lượt theo dõi.

Món bánh Nhật Bản hình dạng như nhạc cụ truyền thống

Cố đô Kyoto của Nhật Bản có văn hóa ẩm thực phong phú, lâu đời, nổi tiếng với những đặc sản địa phương độc đáo cùng các phong cách ăn uống nổi tiếng.

Thảo Ly

Bạn có thể quan tâm

Món ngon

Tiem hu tieu sa te ngon o TP.HCM hinh anh

Tiệm hủ tiếu sa tế ngon ở TP.HCM

0 11

Hủ tiếu sa tế cay hấp dẫn thực khách bởi nước lèo nóng hổi, đậm vị nước dừa béo ngậy, cùng thịt nai mềm. Dưới đây là 4 địa chỉ thưởng thức hủ tiếu sa tế bạn nên ghé ở TP.HCM.

02:00 Cach lam banh flan kieu Italy hinh anh

Cách làm bánh flan kiểu Italy

0 11

Flan (caramen) là món bánh quen thuộc, được nhiều người yêu thích nhờ vị thơm, béo ngậy. Cách làm kiểu Italy dưới đây giúp bạn có được miếng bánh kết cấu chắc và mịn hơn.