Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người nhà tố bệnh viện tắc trách khiến 2 mẹ con sản phụ tử vong

Gia đình sản phụ Thêm cho rằng các y bác sĩ khoa sản bệnh viện huyện Phú Lộc đã không cho chuyển viện lên tuyến trên theo đề nghị của người nhà khiến 2 mẹ con sản phụ tử vong.

Ông Nguyễn Đình Lập, Giám đốc bệnh viện huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) xác nhận thông tin 2 mẹ con sản phụ Nguyễn Thị Thêm (24 tuổi, trú thôn Hòa mậu, xã Lộc Trì) tử vong vào đêm 3/12.

Theo Giám đốc bệnh viện Phú Lộc, lúc 23h ngày 30/11, người nhà đưa sản phụ Thêm nhập viện chuẩn bị sinh con. Đến tối 3/12, thai phụ trở dạ sinh được một cháu trai. Tuy nhiên, khi vừa chào đời, cháu bé có biểu hiện bị ngạt, nguy kịch tính mạng. Riêng sản phụ Thêm băng huyết nặng.

2 me con san phu tu vong anh 1
Bệnh viện huyện Phú Lộc, nơi xảy ra vụ 2 mẹ con sản phụ tử vong bất thường. Ảnh: Điền Quang.

Đến 21h40 ngày 3/12, hai mẹ con sản phụ Thêm được xe cấp cứu chuyển lên bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục cấp cứu, tuy nhiên 2 mẹ con chị Thêm đã tử vong vào đêm cùng ngày. Gia đình đã đưa 2 mẹ con sản phụ về nhà lo hậu sự.

"Trong hồ sơ bác sĩ trực khoa sản theo dõi, sức khỏe của sản phụ Thêm vẫn ổn định. Hiện tôi đã báo cáo sự việc lên Sở Y tế để làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm những người liên quan đến sự việc", ông Lập cho biết.

2 me con san phu tu vong anh 2
Người nhà bức xúc trước cái chết của người thân vì cho rằng bác sĩ tắc trách. Ảnh: Điền Quang.

Đau buồn trước việc người thân tử vong, gia đình nạn nhân cho biết 2 mẹ con sản phụ đã không tử vong nếu các bác sĩ khoa sản bệnh viện Phú Lộc cho chuyển lên bệnh viện tuyến trên kịp thời theo yêu cầu của người nhà.

"Khi nhập viện chờ sinh, Thêm bị cao huyết áp, sức khỏe rất yếu. Chúng tôi đã nhiều lần xin bác sĩ chuyển lên bệnh viện Trung ương Huế để đảm bảo an toàn cho cháu nhưng các bác sĩ bệnh viện Phú Lộc không đồng ý", chị Nguyễn Thị Hương, người thân sản phụ, bức xúc

Theo chị Hương, lúc đưa sản phụ Thêm lên bàn sinh, sức khỏe sản phụ rất yếu, phải dùng đến bình thở oxy nhưng kíp trực khoa sản vẫn cho sinh thường.

2 me con san phu tu vong anh 3
Bệnh viện huyện Phú Lộc. Ảnh: Google Maps.

Mẹ con sản phụ tử vong do tắc mạch ối tại phòng chờ sinh

Sau khi nhập viện chờ sinh tại bệnh viện đa khoa khu vực bắc Quảng Bình, chị Nữ vỡ ối tự nhiên rồi ngừng thở, hôn mê sâu. Sản phụ tử vong sau khi được chuyển viện cấp cứu.


Điền Quang

Bạn có thể quan tâm