Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người nhà nạn nhân vụ giết người ầm ĩ ở tòa

Nghe tòa tuyên án, gia đình bị hại phẫn nộ, ra hành lang chửi bới ầm ĩ. Họ cho rằng mức 14 năm tù là quá nhẹ với bị cáo.

Ngày 31/5, TAND Hà Nội đưa bị cáo Lê Quang Tưởng (35 tuổi, ở huyện Thanh Oai) ra xét xử tội Giết người.

Theo cáo trạng, Tưởng và gia đình bị hại là chỗ họ hàng nhưng có nhiều mâu thuẫn với nhau. Anh ta từng hành hung một số người trong gia đình bị hại, trong đó có bố của nạn nhân.

Một ngày cuối tháng 6/2015, Tưởng rủ bạn bè đi uống bia tại quán của một người cùng thôn. Ít phút sau, Tưởng thấy người cháu họ tên Đông bước vào nên đứng dậy, lấy xe máy đi về.

Am i o toa anh 1
Bị cáo Tưởng tại tòa. Ảnh: Vân Thanh.

Thấy chú đi về, Đông ra lấy xe máy đuổi theo. Đuổi kịp, anh ta dùng chân đạp vào lưng, xe của Tưởng khiến cả hai cùng ngã xuống đường.

Dựng xe máy của mình xong, Đông lao đến lớn tiếng: “Mày đánh bố tao, hôm nay tao đập chết mày”. Dứt lời, nam thanh niên khoảng 20 tuổi lao vào đấm, đá, chú họ.

Bị cháu đánh, Tưởng lấy dao gấp treo ở chùm chìa khóa, đâm một nhát vào ngực trái Đông. Bị đâm, nạn nhân cầu cứu người đi đường. Thấy vậy, kẻ gây án buông nạn nhân, chạy vào nhà người dân gần đó trốn.

Không đuổi được kẻ đâm mình, Đông ôm vết đâm, phi xe máy về nhà. Chưa kịp bước vào nhà, anh ta gục ngã, tử vong sau đó.

Với hành vi trên, sau giờ nghị án, Tưởng bị HĐXX TAND Hà Nội tuyên phạt 14 năm tù về tội Giết người. Nghe tòa tuyên án, gia đình người bị hại phẫn nộ, ra hành lang chửi bới ầm ĩ. Họ cho rằng mức án quá nhẹ.

Theo chia sẻ của người nhà nạn nhân, Tưởng là kẻ côn đồ. Trước đó, bị cáo từng đánh 3 người trong gia đình Đông nhưng vì là họ hàng, họ không làm lớn chuyện.

Được công an nhắc nhở, giữ bình tĩnh, người nhà bị hại bức xúc: “Nhà tôi mất người, làm sao mà không bức xúc cho được. Giết người chỉ đi tù 14 năm thì còn nhiều kẻ giết người nữa…”. Sau đó, họ kéo nhau xuống sân tòa chửi bới.

Vân Thanh

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật