Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người nhà bị cáo náo loạn 'công đường' vì tòa hoãn xử nhiều

Khi công an di lý các bị cáo ra ngoài, người nhà họ đã lao theo, chặn đầu xe cảnh sát rồi kêu khóc, la ó.

Ngày 6/3, TAND huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) xét xử vụ án Huỳnh Sơn Long (18 tuổi, ở huyện Châu Đức) cùng đồng bọn tội Trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, từ 28/2 đến 1/10/2013, Long cùng 8 người khác (ở tuổi 19 - 26) gây ra 6 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Châu Đức.

Người nhà bị cáo gây náo loạn tòa án.
Người nhà bị cáo náo loạn tòa án.

Do thiếu 2 bị hại và một người có nghĩa vụ liên quan nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa. Ngay lúc đọc xong quyết định hoãn, nhiều người thân của bị cáo bắt đầu la ó, quát tháo yêu cầu tiếp tục xét xử. Họ cho rằng đây đã là lần thứ tư tòa mở phiên tòa rồi hoãn xử với các lý do khác nhau khiến gia đình cũng như các bị cáo bức xúc.

Ngay trong phòng xử án, người thân bị cáo liên tục lao về phía lực lượng công an hỗ trợ tư pháp. Người kêu gào, người khóc lóc đòi tiếp tục xét xử hoặc thả con của họ ra.

Khi lực lượng công an di lý 3 bị cáo bị tạm giam cùng các bị cáo được tại ngoại ra thùng xe, người nhà đã lao theo và chặn đầu xe, giằng co với lực lượng công an, kêu khóc, la ó. Một lát sau, xe của lực lượng công an đã thoát ra khỏi vòng vây của những người này.

Mẹ đòi chết khi con bị tăng án lên tù chung thân

Sau khi nghe đứa con trai bị tăng án lên tù chung thân, mẹ bị cáo này đã nằm vật xuống nền tòa khóc lóc rồi đòi chết.

Chưa dừng lại, họ tiếp tục quay lại bên trong tòa án, yêu cầu gặp chánh án TAND huyện và chủ tọa phiên tòa để bày tỏ bức xúc và yêu cầu xét xử hoặc thả con họ ra.

Khoảng 20 phút sau, với sự hỗ trợ của lực lượng công an, người thân của các bị cáo đã ra về. Ngoài việc hoãn phiên tòa nhiều lần gây bức xúc, người thân các bị cáo cũng cho rằng có sự vi phạm tố tụng trong vụ án.

 

http://laodong.com.vn/phap-luat/nguoi-nha-bi-cao-nao-loan-cong-duong-vi-toa-hoan-xu-nhieu-lan-302186.bld

Theo Lê Ngân/Lao động

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật