Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người ngoại quốc chặn thanh niên đi ngược chiều ở cầu vượt

Thấy một thanh niên đi ngược chiều trên cầu vượt, người đàn ông ngoại quốc đã chặn anh này lại, buộc phải đi đúng vào phần đường quy định.

Người đàn ông ngoại quốc ngăn không cho xe máy đi ngược chiều Hành động ngăn không cho xe máy đi ngược chiều của người này nhận được nhiều lời khen ngợi.

Chiều 5/8, anh N.Q. (không muốn công khai danh tính) chứng kiến một nam thanh niên điều khiển xe máy đi ngược chiều trên đoạn cầu vượt Kim Mã - Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội).

Tuy nhiên, khi vừa rẽ thành công lên cầu, thanh niên này đã bị một người đàn ông ngoại quốc ngăn lại, nhất quyết không cho đi tiếp.

Sau một hồi cãi cọ, chàng trai này đã phải quay xe lại, đi đúng phần đường quy định. Giữa thời tiết mưa gió, cảnh tượng này thu hút nhiều sự chú ý của người đi đường. Dù không phải thời gian cao điểm, đoạn cầu cũng có khá nhiều phương tiện giao thông.

N.Q. cho Zing biết khi thấy tình huống trên, anh đã kịp ghi lại bằng điện thoại với mục đích kêu gọi mọi người có ý thức văn minh, tuân thủ pháp luật.

Anh Q. nói rằng việc đi vào làn ngược chiều trên cầu vượt không phải hiếm. Người này từng chứng kiến khá nhiều lần tình huống tương tự. Hành vi này rất nguy hiểm, gây mất an toàn. Qua đoạn video, chàng trai này muốn cảnh báo cho người tham gia giao thông có ý thức hơn để đảm bảo an toàn cho chính mình và người khác.

nam thanh nien di nguoc chieu anh 1

Người đàn ông ngoại quốc ngăn không cho thanh niên điều khiển xe máy đi ngược chiều. Ảnh cắt từ clip.

Bên cạnh đó, chủ nhân đoạn video đánh giá cao hành động thẳng thắn của người đàn ông ngoại quốc.

"Họ dám lên tiếng với những điều không đúng, trái luật. Tôi ủng hộ những hành động như vậy", anh Q. nói.

Đồng thời, thông qua clip, anh mong muốn người Việt hãy lên tiếng thay vì bỏ qua những hành động vi phạm luật giao thông.

Trước đó, câu chuyện một người phụ nữ ngoại quốc chặn xe đi ngược chiều trên đường phố Hà Nội từng nhận được nhiều sự quan tâm.

Hay cuối năm 2019, hành động xuống xe phân làn đường để các phương tiện dễ dàng di chuyển cũng của một phụ nữ ngoại quốc nhận được nhiều lời tán dương.

Khoản 5, Điều 6 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 1 triệu đến 2 triệu đồng đối với người điều khiển xe máy thực hiện hành vi đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ trường hợp xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe còn bị tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Sinh viên Đà Nẵng dọn dẹp, biến ký túc xá thành khu cách ly

Ký túc xá của nhiều trường đại học tại Đà Nẵng được dọn dẹp, kịp thời bàn giao cho địa phương trưng dụng, phục vụ làm khu cách ly đặc biệt.

Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống