Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người ngoài hành tinh 'giỡn' tên lửa hạt nhân Mỹ

Giữa thời kỳ diễn ra Chiến tranh Lạnh, người ta phát hiện nhiều lần tên lửa hạt nhân siêu mạnh được đặt tại các căn cứ không quân của Mỹ bị vô hiệu hóa một cách đầy bí ẩn.

Người ngoài hành tinh 'giỡn' tên lửa hạt nhân Mỹ

Giữa thời kỳ diễn ra Chiến tranh Lạnh, người ta phát hiện nhiều lần tên lửa hạt nhân siêu mạnh được đặt tại các căn cứ không quân của Mỹ bị vô hiệu hóa một cách đầy bí ẩn.

Thông tin này vừa được các cựu quân nhân Mỹ tiết lộ. Họ chính là những người chứng kiến sự thất bại của các hệ thống tên lửa siêu hủy diệt được bảo vệ vô cùng nghiêm ngặt của Mỹ.

“Chúng ta chẳng thể vô hiệu hóa vũ khí hạt nhân chỉ bằng một tia sáng”, ông David Scott, cựu trung sĩ thuộc lực lượng Không quân Mỹ, cho biết.

Ông Scott cùng với 3 sĩ quan không quân nghỉ hưu khác đã kể trước một hội đồng gồm 6 cựu nghị sĩ Quốc hội Mỹ có mặt tại hội thảo về những trải nghiệm mà họ đã có với những “vị khách” ngoài trái đất – những người đã dám đùa giỡn với hệ thống vũ khí hạt nhân của Mỹ.

Hội thảo diễn ra 5 ngày với tên gọi Citizen hearing on disclosure được tài trợ bởi tổ chức Sự thực về UFO – Nhóm Nghiên cứu Mô hình. Hội thảo diễn ra theo hình thức giống như một phiên điều trần trước Quốc hội với thời gian hạn chế cho các bài phát biểu, trình bày của các nhân chứng và màn hỏi, trả lời của các cựu thành viên Quốc hội trước khi viết thành những tuyên bố tổng kết.

(Ảnh minh họa)

Lần đầu tiên nói về trải nghiệm của mình với người ngoài hành tinh cách đây khoảng 50 năm, Đại úy không quân nghỉ hưu David Schindele cho biết, ông đã bị thuyết phục về việc người ngoài trái đất đã vô hiệu hóa “tất cả các tên lửa” được đặt tại Căn cứ Không quân Minot ở Bắc Dakota vào những năm 1960. Khi đó, những tên lửa này đều tự nhiên bị “tắt chế độ cảnh báo” một cách bí ẩn khiến chúng “không thể được phóng đi”.

“Chúng tôi chắc chắn rằng, 10 tên lửa gắn đầu đạn hạt nhân của chúng tôi đã bị vô hiệu hóa, bị quấy nhiễu và bị ngừng hoạt động vì một “vật thể” vừa “đến thăm chúng tôi” vào đêm trước”, ông Schindele không giấu nổi xúc cảm khi kể lại câu chuyện này trước hội đồng các cựu nghị sĩ Mỹ.

Cựu Đại úy Không quân Robert Salas cũng kể về một sự việc bí hiểm xảy ra tại căn cứ không quân ở Montana năm 1967. Khi đó, tất cả các tên lửa hạt nhân của Mỹ “đều ngừng hoạt động khi người ta thấy một UFO (vật thể bay không xác định) ở trên đầu”.

Vũ khí hạt nhân của Liên Xô cũng bị người ngoài hành tinh can thiệp

Trong khi người ngoài hành tinh được cho là đã vô hiệu hóa các hệ thống vũ khí hạt nhân ở Mỹ thì ở Liên Xô vào năm 1982, người ngoài hành tinh được cho là cũng đã khởi động thủ tục phóng đầu đạn hạt nhân, khiến quân đội Xô Viết phải nháo nhào hủy bỏ hành động “nghịch ngợm” của người ngoài hành tinh, các nhân chứng có mặt tại buổi hội thảo cho biết.

Các cựu lính không quân Mỹ tự nhận nhìn thấy UFO đã phải ký tuyên thệ giữ bí mật, quên hết những gì họ từng thấy. Họ đã bị các đồng nghiệp, sĩ quan cấp cao cười nhạo khi báo cáo về việc nhìn thấy UFO.

Cựu Đại úy Salas sau này đã viết một cuốn sách năm 2005 với nhan đề Đối mặt với người khổng lồ, trong đó đề cập tới sự kiện liên quan đến UFO xảy ra tại căn cứ không quân Montana. Cuốn sách ra đời đã thúc đẩy nhiều người công khai nói về những trải nghiệm mà họ đã có với người ngoài hành tinh.

Trong khi đó, ở Liên Xô, những người nhìn thấy UFO được đối xử hoàn toàn khác, nhà lịch sử cũng là một tác giả về UFO – ông Richard Dolan cho biết. Ông này lấy ví dụ về vụ việc xảy ra năm 1990. Khi đó đã xảy ra một cuộc chạm mặt không thể tin được với người ngoài hành tinh. Một vật thể không xác định được cho là đã “chơi đủ trò” với hệ thống tên lửa đánh chặn của Liên Xô và sự kiện này được rất nhiều người chứng kiến”.

"Sau vụ việc trên, Bộ trưởng Quốc phòng Liên Xô nói về nó, Tư lệnh Không quân Liên Xô cũng nói về nó”, ông Dolan cho hay.

Và cũng giống như người Mỹ, giới lãnh đạo quân sự cấp cao của Liên Xô không hề đổ lỗi cho kẻ thù thời Chiến tranh Lạnh là Mỹ đã gây ra vụ “đùa giỡn” đáng sợ với vũ khí hạt nhân của họ. Thay vào đó, Liên Xô cũng chỉ ra thủ phạm vụ việc này là những vị khách đến từ vũ trụ, ông Dolan cho biết thêm.

“Chỉ huy hàng đầu của Liên Xô nói: ‘Chúng ta chẳng có cách nào để tấn công nó. Nó vượt qua bất kỳ thứ gì mà chúng ta hoặc bất kỳ ai có thể biết”, ông Dolan cho biết, nói thêm rằng quân đội Liên Xô hoàn toàn không tin rằng, “đó là người Mỹ”.

Sau khi diễn ra cuộc hội thảo trên, một trong cựu nghị sĩ Mỹ đã nói rằng, đây là bước đầu tiên để tiến tới việc tổ chức một phiên điều trần thực sự trong Quốc hội Mỹ về UFO.

Theo Vnmedia

Theo Vnmedia

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới