Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người nghiện ma túy ở TP.HCM được hỗ trợ hơn 1,2 triệu để cắt cơn

Trong 15 ngày, TP.HCM hỗ trợ mỗi trường hợp cai nghiện tập trung bắt buộc các chi phí ăn uống và sinh hoạt với tổng mức 1,26 triệu đồng.

Chiều 13/7, tại buổi họp cuối cùng của kỳ họp thứ 15 HĐND TP.HCM khóa IX, các đại biểu đã thông qua Nghị quyết về chế độ hỗ trợ đối với người nghiện ma túy cai nghiện bắt buộc tại cộng đồng trên địa bàn.

Nghị quyết quy định trong 15 ngày, người cai nghiện ma túy bắt buộc sẽ được hỗ trợ tiền thuốc điều trị cắt cơn 400.000 đồng/ngày, tiền ăn tại cơ sở 40.000 đồng/ngày cùng các chi phí hỗ trợ sinh hoạt khác. Tổng mức hỗ trợ là 1,26 triệu đồng.

ho tro nguoi cai nghien anh 1
Các đại biểu biểu quyết thông qua nghị định về chế độ hỗ trợ người cai nghiện ma túy. Ảnh: V.H.

Ngoài ra, người cai nghiện được hỗ trợ chi phí phát sinh trong việc in ấn bệnh án, sách báo, văn phòng phẩm và chi phí di chuyển viện nếu có.

Dự kiến, chế độ hỗ trợ người nghiện sẽ sử dụng hơn 854 triệu đồng/năm từ dự toán chi thường xuyên đảm bảo xã hội hàng năm do ngân sách thành phố giao cho các đơn vị.

Theo thống kê của UBND TP.HCM, tổng số người nghiện ma túy đang cai nghiện bắt buộc tại cộng đồng trên địa bàn thành phố là 678 người. Trong đó 45 người nghiện ma túy thuộc diện hộ nghèo, 5 người chưa đủ tuổi vị thành niên và 628 người thuộc nhóm khác.

Nghị quyết sẽ có hiệu lực từ ngày 1/8/2019.

'Không nhất thiết phạt tù, nhưng phải cách ly người nghiện'

"Để tăng tính răn đe, giảm con nghiện, chúng ta không thể cứ tuyên truyền, giáo dục mãi, cần có những hình thức xử lý cứng rắn hơn", cử tri Dương Ngọc Sơn đề xuất.
Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội

TP.HCM nhap 3 dau so khan cap hinh anh

TP.HCM nhập 3 đầu số khẩn cấp

0

Khi cần hỗ trợ khẩn cấp, người dân tại TP.HCM có thể gọi đến một trong 3 đầu số 113-114-115, nhân viên tổng đài và hệ thống sẽ điều phối lực lượng theo từng trường hợp.