Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người nghèo thế giới được hỗ trợ, cung cấp thực phẩm trong dịch

Chính phủ, các tổ chức từ thiện trên thế giới đang cố gắng cung cấp đầy đủ thực phẩm cho người dân trong đại dịch.

nan doi covid-19 anh 1

Hơn 2 tháng vừa qua, đại dịch Covid-19 bùng nổ, làm đảo lộn trật tự cuộc sống, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng và thu nhập của người dân trên toàn thế giới. Hàng trăm nghìn lao động bị sa thải, thất nghiệp dẫn đến tình trạng thiếu hụt thức ăn liên tục tăng lên. Nhiều tổ chức xã hội ngay lập tức đã cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân. Ảnh: Antara Foto.

nan doi covid-19 anh 2

Ở Ấn Độ, khi đất nước bị phong tỏa, các ngành công nghiệp đóng cửa, quy định về giãn cách xã hội được thực hiện, hơn 120 triệu lao động nhập cư ở đây không thể làm việc kiếm sống. Chính phủ và các tổ chức từ thiện đã cố gắng trợ cấp lương thực cho người dân, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em tại các khu ổ chuột của bang Bihar và Uttar Pradesh. Ảnh: AFP.

nan doi covid-19 anh 3

Nhiều người dân ở Soacha (Colombia) đứng chờ được cung cấp đồ ăn. Ảnh: AP.

nan doi covid-19 anh 4

Tại quảng trường Tahrir (Ai Cập), các tình nguyện viên đang chuẩn bị các bữa ăn nhanh miễn phí cho những người dân nghèo đến xếp hàng. Ảnh: DPA.

nan doi covid-19 anh 5

Ở Kabul (Afghanistan), hầm mỏ, nhà máy bỗng chốc biến thành địa điểm phân phát lương thực, nhu yếu phẩm cho người nghèo tại đây. Theo Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc (WFP), Afghanistan là một trong 10 quốc gia đang chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi trận khủng hoảng lương thực. Ảnh: AP.

nan doi covid-19 anh 6

Dưới cơn mưa tầm tã, nhiều người dân vẫn xếp hàng để được nhận thức ăn và nhu yếu phẩm miễn phí tại một nhà thờ ở Barcelona (Tây Ban Nha). Ảnh: Reuters.

nan doi covid-19 anh 7

Nhiều người dân ở Lahore (Pakistan) vẫn duy trì việc giữ khoảng cách xã hội trước và sau khi đã nhận các thùng hàng cứu trợ. Ảnh: AFP.

nan doi covid-19 anh 8

Ở Gurgaon, ngoại ô thủ đô Delhi (Ấn Độ), hàng trăm người gồm cả đàn ông, phụ nữ và trẻ em đã đứng xếp hàng để chờ đợi được phát đồ ăn. Ảnh: EPA-EFE.

nan doi covid-19 anh 9

Bên cạnh việc thiếu thức ăn, trẻ em ở Nairobi (Kenya) phải xếp hàng dài mỗi ngày để chờ được cung cấp nước sạch. Ảnh: AFP.

'30 tuổi, tôi vẫn về nhà, ăn bám bố mẹ do dịch bệnh'

Ở một số nền văn hóa khác, lớn rồi mà sống cùng bố mẹ là chuyện bình thường. Nhưng đối với những người phương Tây, đó lại là một “thất bại lớn” của tuổi trưởng thành.

Mẫn Nhi

Bạn có thể quan tâm

Xu hướng Đời sống