Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người New York tạo 'tường giấy' thách thức Trump

Sau bầu cử, những người bị sốc và khủng hoảng về chiến thắng của Trump tìm an ủi trên bức tường của một nhà ga tàu điện ngầm đông đúc tại New York.

Biểu tình chống Trump ngày càng lớn Các cuộc biểu tình chống Trump kéo dài sang ngày thứ 5, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bạo loạn sau bầu cử.
Trump xay buc tuong bien gioi anh 1
Tại ga tàu điện ngầm phố 14 ở quảng trường Union Square ở Manhattan, New York, một bức tường được phủ kín bởi hàng nghìn mảnh tin nhắn nhiều màu sắc với các thông điệp về bầu cử, đặc biệt là chống các chính sách của Donald Trump. Ảnh: Reuters.
Trump xay buc tuong bien gioi anh 2
Tại đây, bất cứ ai đi qua đều có thể viết những điều họ muốn vào mẩu giấy rồi dán lên tường. Đó có thể là nỗi buồn hay sự giận giữ về kết quả bầu cử, cũng có thể là lời an ủi hay sự động viên mà họ muốn gửi gắm tới người khác sau thắng lợi của Trump. Ảnh: Reuters.
Trump xay buc tuong bien gioi anh 3
"Bức tường giấy" nằm trong dự án có tên "Subway Therapy" (Liệu pháp tàu ngầm) của Matthew Chavez, một nghệ sĩ thành phố New York. Tuần trước, anh Chavez đã mang những tập giấy nhớ và bút đến ga tàu điện ngầm, gợi ý mọi người hãy giải tỏa nỗi lòng qua những dòng lưu bút.  Ảnh: ABC.
Trump xay buc tuong bien gioi anh 4
"Tôi muốn tạo cho mọi người cơ hội để giảm bớt sự căng thẳng", Chavez chia sẻ đồng thời cho biết đến nay hơn 10.000 đã viết lên bức tường này. Biểu tình ở New York, đặc biệt trước Trump Tower đã diễn ra 7 ngày liên tiếp kể từ sau khi ông Trump thắng cử. Ảnh: Daily Mail.
Trump xay buc tuong bien gioi anh 5
Rất nhiều người thể hiện sự ủng hộ đối với người nhập cư hoặc chế giễu lời hứa xây bức tường dọc biên giới Mexico của Trump qua những dòng nhắn như: "Bức tường này tốt hơn này" hay "Đây là bức tường được xây bằng tình yêu". Ảnh: Hyperallergic.com
Trump xay buc tuong bien gioi anh 6
Thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo cũng tới đây và gắn thông điệp ủng hộ người nhập cư lên tường. Bức ảnh trên được ông Cuomo chia sẻ trên Twiiter hôm 15/11. Ảnh: Twitter.
Trump xay buc tuong bien gioi anh 7
Một em nhỏ đang gửi gắm thông điệp của mình. Ảnh: Daily Mail.
Trump xay buc tuong bien gioi anh 8
New York là "sân nhà" của cả Hillary Clinton và Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống. Tại đây, bà Clinton đã đánh bại ông Trump với tỷ lệ áp đảo 79% - 18%.

 

Ảnh: Reuters.

Học sinh Mỹ xuống đường phản đối ông Trump

Ngày 14/11, cuộc biểu tình chống tân Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày càng lan rộng khi nhiều học sinh, sinh viên cả nước xuống đường và hô vang khẩu hiệu phản đối.

Nhiều thành phố chống đối đe dọa trục xuất nhập cư của Trump

Nhiều thành phố lớn của Mỹ như New York, Chicago, Los Angeles... tuyên bố sẽ bảo vệ người nhập cư không giấy tờ trước lời đe dọa trục xuất của Tổng thống đắc cử Donald Trump.

 

 

 

 

 

 

An An

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới