Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người Mỹ xếp hàng dài nhận thực phẩm miễn phí

Trong 3 tuần qua, hơn 16,8 triệu người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp. Nhu cầu nhận thức ăn miễn phí tăng vọt, gây khó khăn cho các ngân hàng thực phẩm, tổ chức từ thiện.

Covid-19 anh 1

Tại thành phố New York, ổ dịch Covid-19 lớn nhất nước Mỹ, các kho chứa thực phẩm rơi vào cảnh thiếu hụt khi nhu cầu nhận trợ giúp cho đồ ăn, thức uống của người dân tăng cao. Bên cạnh đó, việc thiếu tình nguyện viên cũng gây không ít khó khăn cho các kho chứa này.

Covid-19 anh 2

Theo một tổ chức từ thiện chuyên chống đói nghèo ở New York, nhu cầu về tình nguyện viên của các ngân hàng thực phẩm tại thành phố tăng đến 60%, vì nhiều nhân viên tại những nơi này đang bị bệnh hoặc từ chối ra đường do sợ lây nhiễm virus corona.

Covid-19 anh 3

Sau khi lượng tình nguyện viên giảm đáng kể, các kho thực phẩm hiện có tương đối ít lao động để tổ chức quyên góp thực phẩm và phân phát đến những người dân nghèo đang vật lộn trong đại dịch.

Covid-19 anh 4

Tương tự New York, các đô thị lớn khác tại Mỹ như Boston hay Los Angeles cũng chứng kiến người dân xếp hàng dài trước các kho thực phẩm.

Covid-19 anh 5

Hàng nghìn cư dân Los Angeles, bang California xếp hàng dưới mưa trước ngân hàng thực phẩm địa phương để nhận thức ăn miễn phí.

Covid-19 anh 6

Một người phụ nữ Los Angeles mang khẩu trang, đeo găng tay, nóng lòng chờ nhận suất thực phẩm của mình.

Covid-19 anh 7

Ngân hàng thực phẩm ở thành phố San Diego, California cung cấp cả giấy vệ sinh cùng một số đồ dùng vệ sinh khác cho người dân.

Covid-19 anh 8

Một tình nguyện viên ở thành phố New York đứng cầu nguyện trước khi phân phát hàng cho dòng người chờ sẵn.

Covid-19 anh 9

Một số khu vực phải nhờ đến sự giúp đỡ của lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ, điển hình là kho thực phẩm ở thành phố New Rochelle, bang New York.

Covid-19 anh 10

Vệ binh Quốc gia Mỹ cũng tham gia hỗ trợ đóng gói các suất thực phẩm tại tiểu bang Washington.

Covid-19 anh 11

Tại một số tiểu bang khác như Pennsylvania, Texas, Nebraska, và Kentucky, các cư dân lái xe hơi xếp hàng trước các kho thực phẩm để hạn chế việc tiếp xúc giữa người với người, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm nCoV.

Các quốc gia châu Âu đang dần mở cửa kinh tế trở lại

Một số nước châu Âu đã bắt đầu thực hiện việc nới lỏng lệnh phong tỏa, cách ly để người dân có thể trở lại nhịp sinh hoạt và buôn bán như bình thường.

Về nghỉ hưu, các tỷ phú USD làm gì để chống dịch Covid-19?

Tỷ phú Jack Ma trao tặng hàng triệu khẩu trang và thiết bị y tế, trong khi có tỷ phú khác vẫn kiếm tiền trong dịch Covid-19 mặc dù đã nghỉ hưu.

Minh Đức

Ảnh: Business Insider

Bình luận

Bạn có thể quan tâm