Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người Mỹ hôn say đắm chào đón năm mới 2017

Hai triệu người tập trung chật kín ở quảng trường Thời đại đồng thanh đếm ngược sang năm 2017, chứng kiến tiết mục hạ quả cầu pha lê và bắn hoa giấy rợp trời.

Hạ quả cầu pha lê khi đếm ngược sang năm 2017 ở New York Người dân tập trung ở quảng trường Thời đại đồng thanh đếm ngược sang khoảnh khắc 0h ngày 1/1/2017 và chứng kiến quả cầu pha lê được hạ xuống.
nam moi o quang truong Thoi dai anh 1
Người dân ở quảng trường Thời đại phấn khích với màn bắn hoa giấy chào mừng năm mới 2017. Ảnh: AFP.
nam moi o quang truong Thoi dai anh 2
Một cặp đôi hôn nhau trong những phút đầu tiên của năm 2017. Ảnh: AFP.
nam moi o quang truong Thoi dai anh 3
Quảng trường Thời đại luôn là một trong những địa điểm lý tưởng trên thế giới để đón năm mới. Để có được vị trí đẹp và theo dõi các sự kiện trong ngày giao thừa không phải là điều dễ dàng, nhiều người phải đến sớm giữ chỗ từ ít nhất nửa ngày. Ảnh: AFP.
nam moi o quang truong Thoi dai anh 4
Người dân chúc mừng nhau trong ngày đầu năm mới. Nhiệt độ đêm giao thừa ở New York khoảng 5 độ C. Ảnh: Reuters.
nam moi o quang truong Thoi dai anh 5
Quảng trường Thời đại trở thành địa điểm đón giao thừa năm mới của người dân Mỹ kể từ năm 1904, còn ý tưởng hạ quả cầu pha lê xuất hiện lần đầu tiên năm 1907. Hoa giấy được chuẩn bị từ trước với đủ loại màu sắc, khối lượng khoảng 1 tấn. Ảnh: Reuters.
nam moi o quang truong Thoi dai anh 6
Hạ quả cầu pha lê và bắn hoa giấy là nội dung chính trong các chương trình đêm giao thừa ở quảng trường Thời đại. Bên cạnh đó, du khách còn được thưởng thức những màn trình diễn của Mariah Carey, Thomas Rhett và Gloria Estefan. Ảnh: Reuters.
nam moi o quang truong Thoi dai anh 7
Khoảng 2 triệu người đã kéo về quảng trường Thời đại để giành vị trí đẹp theo dõi màn đếm ngược và thưởng thức các chương trình giải trí. Ảnh: Reuters.
nam moi o quang truong Thoi dai anh 8
“Được đứng ở nơi là trung tâm của thế giới đêm nay thực sự rất tuyệt. Từ lâu tôi luôn muốn đến đây cùng gia đình”, cô Marta Loygorra, 20 tuổi và đến từ Tây Ban Nha, nói với Reuters.
nam moi o quang truong Thoi dai anh 9
Dù khẳng định không có nguy cơ tấn công trong dịp lễ hội ở New York, Sở Cảnh sát New York vẫn triển khai một lực lượng hùng hậu gồm 7.000 người, hàng chục xe tải chở cát làm rào chắn để bảo vệ an ninh trong đêm giao thừa. Ảnh: Reuters.

Châu Âu đón năm mới 2017 trong nỗi lo khủng bố

Các thành phố lớn ở châu Âu từng hứng chịu khủng bố năm qua như Đức, Pháp… triển khai hàng nghìn cảnh sát bảo vệ các khu vực công cộng trong đêm giao thừa.

Người Mỹ phấn khích chờ đón 2017 ở quảng trường Thời đại

Khoảng hai triệu người đã tập trung từ sớm ở quảng trường Thời đại ở New York để chuẩn bị chiêm ngưỡng tiết mục đếm ngược hạ quả cầu pha lê chào năm mới 2017.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới