Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người Mỹ hiến máu tình nguyện tại Hà Nội

Giáo viên tiếng Anh David Mcauley - người 30 lần hiến máu - đã cùng hàng trăm nhân viên Đại sứ quán Mỹ tham gia buổi hiến máu "Trao tặng quà Tết" sáng 6/1.

Hiến máu tình nguyện tại Đại sứ quán Mỹ Sáng 6/1, hàng trăm người có mặt tại Đại sứ quán Mỹ để tham gia chương trình hiến máu tình nguyện.
hien mau tai dai su quan My anh 1
Sáng 6/1, chương trình hiến máu "Trao tặng quà Tết - món quà của cuộc sống" do Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức, thu hút gần 300 người tham gia. Những người hiến máu là nhân viên, người thân đang công tác tại đại sứ quán và sinh viên trên địa bàn thủ đô.
hien mau tai dai su quan My anh 2
Ngài Ted Osius, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, cho biết đây là lần thứ 6 đại sứ quán tổ chức hiến máu nhằm giúp đỡ cho quỹ máu Quốc gia. "21 năm công tác tại Việt Nam, tôi thấy rõ việc hiến máu cứu người rất quan trọng. Cách đây khá lâu, tôi có một người bạn bị tai nạn giao thông và sau đó mọi người kêu gọi hiến máu để cứu người đó, đấy là những việc làm nhân văn và đầy ý nghĩa", Đại sứ Ted nói với nhiều bạn trẻ.
hien mau tai dai su quan My anh 3
Anh David Mcauley, giáo viên dạy tiếng Anh tình nguyện tại Đại sứ quán Mỹ đã 30 lần hiến máu tình nguyện, trong đó có hai lần tại Việt Nam.
hien mau tai dai su quan My anh 4
Từ sáng sớm, nhiều người đã tham gia đăng ký hiến máu. Theo thông tin từ Đại sứ quán Mỹ, các đợt hiến máu giúp gia tăng nhận thức về tầm quan trọng về việc có một nguồn cung cấp máu đều đặn và vai trò thiết yếu của những người hiến máu tình nguyện.
hien mau tai dai su quan My anh 5
Anh Klavs có hai lần hiến máu tại Đại sứ quán Mỹ. "Vợ tôi làm tại đây nên tôi đi theo cô ấy để hiến máu. Đây là một chương trình ý nghĩa", anh nói.
hien mau tai dai su quan My anh 6
Các bàn đăng ký luôn chật cứng người tham gia đăng ký. Hiến máu trước các đợt nghỉ lễ lớn là việc làm cần thiết giúp các bệnh viện giảm bớt gặp phải tình trạng khan kiếm máu.
hien mau tai dai su quan My anh 7
Các bộ truyền hiến máu được cán bộ Viện Huyết học Truyền máu Trung ương cất giữ và phân loại cẩn thận.
hien mau tai dai su quan My anh 8
Chị Hường có hai lần hiến máu tại Đại sứ quán Mỹ. Trước khi hiến máu, các bác sĩ đo huyết áp, phân loại nhóm máu.
hien mau tai dai su quan My anh 9
Lê Thanh Hương, sinh viên năm thứ 2 Đại học Ngoại thương (Hà Nội) từng hai lần hiến máu tại Đại sứ quán Mỹ.
hien mau tai dai su quan My anh 10
Nhiều nhân viên Đại sứ quán Mỹ cũng tham gia hiến máu tại ngày hội sáng nay.
hien mau tai dai su quan My anh 11
Phan Việt Long, sinh viên năm 2 Đại học Hà Nội, cho biết rất hào hứng với các chương trình ý nghĩa như thế này.

Lê Hiếu - Video: Hoàng Hiệp

Bạn có thể quan tâm