Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người Mỹ đứng dọc đường đưa tiễn viên sĩ quan hy sinh trong vụ xả súng

Đồng nghiệp của trung sĩ Ron Helus mô tả bạn mình là người "sinh ra đã là cảnh sát" và "không có hành động nào anh hùng hơn" những gì vị sĩ quan đã làm trong vụ xả súng.

xa sung o My anh 1
Hàng chục chiếc xe tham gia buổi đưa tiễn trung sĩ Ron Helus, người thiệt mạng khi đối đầu với tay súng trong một quán bar ở California, từ bệnh viện về cơ quan pháp y hôm 8/11, một ngày sau vụ việc khiến 11 người khác thiệt mạng. Ảnh: Reuters.
xa sung o My anh 2
Trung sĩ cảnh sát Helus, 54 tuổi, làm việc tại văn phòng cảnh sát trưởng hạt Ventura, California. Đêm 7/11, anh cùng các đồng đội chạy đến quán bar Borderline Bar & Grill ở thành phố Thousand Oaks khi nhận được tin về một vụ xả súng. Ảnh: AP.
xa sung o My anh 3
Vị sĩ quan, người có 29 năm làm công việc hiện tại và dự kiến nghỉ hưu trong một năm nữa, là một trong những cảnh sát đầu tiên xông vào trong quán bar để cố khống chế tay súng. Ông bị trúng vài phát đạn và sau đó qua đời tại bệnh viện. Ảnh: Reuters.
xa sung o My anh 4
"Ron là một trung sĩ cảnh sát chăm chỉ, tận tụy, anh ấy luôn toàn tâm cho công việc. Anh ấy cho đi mọi thứ anh có. Và tối nay, như tôi đã nói với vợ anh, anh ấy đã ra đi như một anh hùng vì anh ấy đã lao vào cứu lấy mạng sống của những người khác", cảnh sát trưởng hạt Ventura Geoff Dean nói. Ảnh: AP.
xa sung o My anh 5
Một đồng nghiệp của ông Helus, trung sĩ Eric Buschow, gọi bạn của mình là người "sinh ra đã là cảnh sát". "Cậu ấy là nhà chiến thuật, vậy nên tôi không nghi ngờ gì về việc cậu ấy áp dụng những chiến thuật tốt nhất có thể. Không may là trong tình thế hỗn loạn như vậy, bạn đơn giản chỉ là phải xông vào. Và cậu ấy đã làm như vậy", ông Buschow nói. "Tôi không nghĩ còn có hành động nào anh hùng hơn những gì cậu ấy làm". Ảnh: AP.
xa sung o My anh 6
Rất đông người dân và đồng nghiệp đã đến tiễn đưa trung sĩ Helus, đưa tay chào khi đoàn xe chở thi thể đi qua. Theo Los Angeles Times, vị sĩ quan rất được người dân ở Moorpark (một thành phố khác thuộc hạt Ventura) yêu mến vì ông cho số điện thoại của mình và nói mọi người gọi cho ông nếu có chuyện gì xảy ra, dù là lúc nửa đêm. Ảnh: Reuters.
xa sung o My anh 7
"Nơi này cực kỳ yên bình là nhờ cậu ấy", ông Zac Hernandez, 56 tuổi, người sống đối diện nhà ông Helus trong 20 năm qua, cho hay. "Tôi sẽ rất nhớ cậu ấy. Tôi thực sự không thể tin cậu ấy đã ra đi". Ảnh: Reuters.
xa sung o My anh 8
Trung sĩ Helus có vợ và một con trai. Trước khi chạy đến quán bar,  ông nói chuyện với vợ qua điện thoại. "Anh phải xử lý một cuộc gọi. Anh yêu em. Nói chuyện sau nhé", ông nói, theo Los Angeles Times. Ảnh: Reuters.
Cảnh chạy thoát thân trong vụ xả súng 12 người chết ở California Video từ điện thoại ghi lại tiếng súng nổ liên tiếp, tiếng bước chân chạy, tiếng thở hì hục của những người cố gắng thoát thân khỏi quán bar nơi xảy ra vụ xả súng tối 7/11.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới