Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người Mỹ đón Giáng sinh trong bão tuyết trắng xóa

Bão tuyết tại nhiều vùng của nước Mỹ khiến 60 triệu người đón Giáng sinh với tuyết rơi dày đặc, gây cản trở giao thông và các hoạt động ngoài trời.

Nguoi My don Giang sinh trong bao tuyet trang xoa hinh anh 1
Người dân trên khắp nước Mỹ đón ngày Giáng sinh ngập trong tuyết trắng xóa khi những cơn mưa tuyết liên tục kéo dài trong nhiều ngày qua. Tại New York, tuyết rơi dày từ 5-10 cm mỗi giờ và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Người dân được khuyến cáo tránh di chuyển trong thời tiết này. Trong khi đó, tại Chicago, bất chấp tuyết rơi trong nhiều giờ, nhiều người vẫn đổ ra đường để gặp gỡ bạn bè và tham gia các hoạt động ngoài trời. Ảnh chụp một sự kiện thể thao tại Chicago. Ảnh: AFP.
Nguoi My don Giang sinh trong bao tuyet trang xoa hinh anh 2
Tuyết rơi kèm gió mạnh đã cản trở hoạt động ngoài trời của nhiều gia đình Mỹ trong ngày Giáng sinh. Các chuyến bay đi và đến sân bay quốc tế Boston đã bị hủy do tình hình thời tiết cực đoan. Ở Pennsylvania và New Jersey, sự kiện tưởng niệm George Washington cũng không thể diễn ra theo đúng kế hoạch. Ảnh: AFP.
Nguoi My don Giang sinh trong bao tuyet trang xoa hinh anh 3
Tình trạng tuyết rơi dày đặc cũng diễn ra tại Minnesota, North Dakota cho đến các khu vực ở Bờ Tây. Tại Portland, người dân lần đầu tiên đón Giáng sinh với tuyết trắng kể từ năm 1884. Bão tuyết cũng ập đến Seattle, lần đầu tiên trong vòng 9 năm. Giới chức Mỹ đã cảnh báo lở tuyết tại một số vùng núi. Ảnh: Getty.
Nguoi My don Giang sinh trong bao tuyet trang xoa hinh anh 4
Người dân trượt tuyết trong Central Park, New York, ngày Giáng sinh. Ảnh: Getty.
Nguoi My don Giang sinh trong bao tuyet trang xoa hinh anh 5
Trước đó, bão tuyết tấn công Bờ Đông nước Mỹ và khiến 260.000 người sống trong tình trạng mất điện. Ảnh: ABC.
Nguoi My don Giang sinh trong bao tuyet trang xoa hinh anh 6
Thời tiết kiểu này sẽ kéo dài qua năm mới và nhiệt độ có xu hướng giảm dần, khiến tuyết rơi dày đặc hơn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình giao thông. Ảnh: ABC.
Nguoi My don Giang sinh trong bao tuyet trang xoa hinh anh 7
Một số người tỏ ra thích thú và cho rằng tuyết rơi trắng xóa đem lại cho họ không khí Giáng sinh đích thực. Ảnh chụp người phụ nữ theo dõi một trận đấu thể thao ngoài trời ở Chicago. Ảnh: AFP.
Bờ Đông nước Mỹ trắng xóa trong tuyết Đợt tuyết rơi đầu tiên của mùa đông năm nay khiến nhiều thành phố ở bờ Đông của Mỹ ngập tràn trong khung cảnh trắng xóa trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh truyền thống.

Thế Long (tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới

ILO: Dai dich Covid-19 se gay ra khung hoang that nghiep hinh anh

ILO: Đại dịch Covid-19 sẽ gây ra khủng hoảng thất nghiệp

0 8

Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) cảnh báo đại dịch Covid-19 sẽ dẫn đến nạn thất nghiệp và suy giảm việc làm trên toàn cầu và kêu gọi các chính phủ thiết kế các gói cứu trợ.

Tau san bay thu 4 cua My co thuy thu nhiem Covid-19 hinh anh

Tàu sân bay thứ 4 của Mỹ có thủy thủ nhiễm Covid-19

0 2 1

Một thủy thủ trên tàu sân bay USS Nimitz được xác định dương tính với Covid-19, nâng số tàu sân bay có người nhiễm bệnh lên 4 trong số 10 siêu hàng không mẫu hạm của Mỹ.