Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người Mỹ đón Giáng sinh trong bão tuyết trắng xóa

Bão tuyết tại nhiều vùng của nước Mỹ khiến 60 triệu người đón Giáng sinh với tuyết rơi dày đặc, gây cản trở giao thông và các hoạt động ngoài trời.

bao tuyet Giang sinh o My anh 1
Người dân trên khắp nước Mỹ đón ngày Giáng sinh ngập trong tuyết trắng xóa khi những cơn mưa tuyết liên tục kéo dài trong nhiều ngày qua. Tại New York, tuyết rơi dày từ 5-10 cm mỗi giờ và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Người dân được khuyến cáo tránh di chuyển trong thời tiết này. Trong khi đó, tại Chicago, bất chấp tuyết rơi trong nhiều giờ, nhiều người vẫn đổ ra đường để gặp gỡ bạn bè và tham gia các hoạt động ngoài trời. Ảnh chụp một sự kiện thể thao tại Chicago. Ảnh: AFP.
bao tuyet Giang sinh o My anh 2
Tuyết rơi kèm gió mạnh đã cản trở hoạt động ngoài trời của nhiều gia đình Mỹ trong ngày Giáng sinh. Các chuyến bay đi và đến sân bay quốc tế Boston đã bị hủy do tình hình thời tiết cực đoan. Ở Pennsylvania và New Jersey, sự kiện tưởng niệm George Washington cũng không thể diễn ra theo đúng kế hoạch. Ảnh: AFP.
bao tuyet Giang sinh o My anh 3
Tình trạng tuyết rơi dày đặc cũng diễn ra tại Minnesota, North Dakota cho đến các khu vực ở Bờ Tây. Tại Portland, người dân lần đầu tiên đón Giáng sinh với tuyết trắng kể từ năm 1884. Bão tuyết cũng ập đến Seattle, lần đầu tiên trong vòng 9 năm. Giới chức Mỹ đã cảnh báo lở tuyết tại một số vùng núi. Ảnh: Getty.
bao tuyet Giang sinh o My anh 4
Người dân trượt tuyết trong Central Park, New York, ngày Giáng sinh. Ảnh: Getty.
bao tuyet Giang sinh o My anh 5
Trước đó, bão tuyết tấn công Bờ Đông nước Mỹ và khiến 260.000 người sống trong tình trạng mất điện. Ảnh: ABC.
bao tuyet Giang sinh o My anh 6
Thời tiết kiểu này sẽ kéo dài qua năm mới và nhiệt độ có xu hướng giảm dần, khiến tuyết rơi dày đặc hơn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình giao thông. Ảnh: ABC.
bao tuyet Giang sinh o My anh 7
Một số người tỏ ra thích thú và cho rằng tuyết rơi trắng xóa đem lại cho họ không khí Giáng sinh đích thực. Ảnh chụp người phụ nữ theo dõi một trận đấu thể thao ngoài trời ở Chicago. Ảnh: AFP.
Bờ Đông nước Mỹ trắng xóa trong tuyết Đợt tuyết rơi đầu tiên của mùa đông năm nay khiến nhiều thành phố ở bờ Đông của Mỹ ngập tràn trong khung cảnh trắng xóa trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh truyền thống.

Thế Long (tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới