Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người Mỹ, Brazil hào hứng mua sắm dịp Black Friday

Nhiều người dân Mỹ xếp hàng từ đêm chờ cửa hàng mở cửa để mua sắm, còn tại Brazil, không khí tranh giành hàng hóa giảm giá trong dịp Black Friday đã sôi động, theo Straitstimes.

Black Friday anh 1
Trong ngày Black Friday, các mặt hàng được giảm giá nhất mạnh. Hai người đàn ông đang đưa những chiếc tivi ra quầy thanh toán tại một trung tâm thương mại ở khu vực Orem, bang Utah, Mỹ vào tối hôm 24/11. Một số nơi của Mỹ đón ngày Black Friday khá sớm, thậm chí bắt đầu từ buổi chiều của ngày Lễ Tạ ơn. Ảnh: AFP
Black Friday anh 2
Hàng chục người giành giật những chiếc tivi tại trung tâm thương mại ở thành phố Sao Paulo, Brazil. Vào Thứ sáu đen, đa số hàng hóa đồng loạt giảm giá sâu. Những món đồ mà mọi người chú ý nhất chính là đồ công nghệ, đặc biệt là tivi. Ảnh: Reuters.
Black Friday anh 3
Người Mỹ xếp thành hàng dài chờ Best Buy mở cửa. Ảnh: AFP.
Black Friday anh 4
Một nhân viên của Best Buy tại thành phố Mesquite, bang Texas (Mỹ) chuẩn bị đồ cho ngày Black Friday. Ảnh: EPA.
Black Friday anh 5
Theo truyền thống, Black Friday là ngày mở đầu cho mùa mua sắm lớn nhất trong năm tại Mỹ, phục vụ cho Giáng sinh và năm mới. Ảnh: AFP.
Black Friday anh 6
Tuy nhiên, niềm háo hức với việc xếp hàng và giành mua những món đồ ao ước cùng mức giá hời tại các cửa hàng của người Mỹ đang có xu hướng giảm xuống bởi sự trỗi dậy của mua sắm trực tuyến thông qua các trang thương mại điện tử như Amazon, Macy's. Ảnh: Reuters.
Black Friday anh 7
Đám đông tụ tập tại Quảng trường Herald tại thành phố New York vào buổi chiều ngày Lễ Tạ ơn, chờ giờ mở cửa. Ảnh: New York Times.
Black Friday anh 8
Đối với các nhà bán lẻ, mùa lễ kéo dài từ đầu tháng 11 đến cuối tháng 12 rất quan trọng vì doanh thu trong dịp này có thể chiếm đến 40% cả năm. Các nhà bán lẻ cố gắng thu hút khách hàng với mức giảm sâu, có khi lên đến 90%. Ảnh: New York Times.
Black Friday anh 9
Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia Mỹ dự đoán doanh thu năm của mùa mua sắm năm nay sẽ tăng 3,6%, lên mức 655,8 tỷ USD. Ảnh: New York Times.
Black Friday anh 10
“Các cửa hàng trực tuyến năm nay giảm giá sớm và nhiều hơn so với năm ngoái”, Tamara Gaffney, nhà phân tích nghiên cứu chính tại Adobe Index Digital, cho biết.
Black Friday anh 11
“Black Friday không còn là sự kiện một ngày, nó đã kéo dài thành một sự kiện nhiều tuần”, Christopher Baldwin, giám đốc điều hành tại BJ’s Wholesale Club Inc, nói. Ảnh: AFP.
Black Friday anh 12
Nhân viên của các cửa hàng như Macy’s, Best Buy tại Chicago cho biết, hầu hết khách hàng là khách du lịch. Ảnh: AFP.
Black Friday anh 13
Những cửa hàng ở Mỹ hiện mở cửa vào Lễ Tạ ơn để đẩy mạnh doanh số trong cửa hàng, trong khi các nhà bán lẻ đã bắt đầu chương trình trên website trực tuyến cả tuần trước đó. Ảnh: Reuters.
Black Friday anh 14
Khách hàng tràn vào Quảng trường Herald Macy vào tối 24/11. Ảnh: Reuters.
Black Friday anh 15
Nhiều người châu Á, đặc biệt là phụ nữ, quan tâm đến đồ thời trang. Ảnh: Reuters.

Người Việt ở Mỹ sợ Black Friday

“Đó là một ngày kinh khủng và hỗn loạn”, Trần Phương Mai, 26 tuổi, rùng mình khi nhắc về ngày Black Friday, thời điểm mở đầu cho mùa mua sắm lớn nhất trong năm tại Mỹ.

Kim Ngân

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh