Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người mua vé xô đổ cổng trụ sở VFF

Cơn sốt vé xem trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Indonesia đã “thổi bay” cánh cổng sắt trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) trên đường Lê Quang Đạo (Mỹ Đình).

Sáng 3/12, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tiến hành trả vé cho các đơn vị đặt mua qua đường công văn. Lịch trả vé bắt đầu lúc 9h, nhưng từ 8h sáng đã rất đông người đến xếp hàng. Dòng người sau đó mỗi lúc một đông.

Chưa đầy một giờ đồng hồ sau đó, những tấm vé đầu tiên bắt đầu xuất hiện trên thị trường chợ đen, với mức giá bị đẩy lên cao gấp 3-4 lần. Một cặp vé khán đài B mệnh giá 300.000 đồng/chiếc bị đòi tới 1,5 triệu đồng/cặp. Vé mệnh giá 400.000 đồng/chiếc có giá khoảng 2,5 triệu đồng/cặp.

Nguoi mua ve xo do cong tru so anh 1
Người mua vé làm đổ cổng trụ sở của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Ảnh: N.T.

Giá vé trên thị trường tăng, cộng với việc số lượng vé duyệt cho mỗi đơn vị khá thấp càng khiến sức nóng ở trụ sở VFF đẩy lên cao độ.

Theo bố trí của VFF, người đến nhận vé phải xếp hàng bên ngoài cổng trụ sở. Lần lượt sau đó từng nhóm khoảng 10 người được cho phép vào trong. Ở phía trong, người mua tiếp tục được phát tíc-kê, xếp hàng thêm một lượt nữa trước khi vào làm thủ tục nhận vé. Với những người đến sớm, thời gian ngồi chờ có thể cả tiếng đồng hồ.

“Tôi đã đợi hơn một tiếng đồng hồ tại đây để mua vé. Cả công ty đăng ký mua 100 chiếc nhưng chỉ được duyệt 6 chiếc. Như thế này chắc chắn mọi người phải bốc thăm, chứ chia thì không biết chia ra sao”, anh Dũng, nhân viên một công ty ở Hà Nội nói.

Càng về gần trưa, người xếp hàng ngoài cổng trụ sở VFF càng có dấu hiệu sốt ruột hơn. Cảnh chen lấn, xô đẩy và có cả tranh cãi bắt đầu xảy ra. Các nhân viên an ninh tại đây phải mệt nhoài nhưng đẩy không xuể những người cố tình chen vào trong. Gần trưa, cánh cổng trụ sở VFF bằng sắt đã bị đạp đổ tung.

Trả lời báo chí, Phó tổng thư ký Nguyễn Minh Châu than thở: “Lịch trả vé chúng tôi đã thông báo rộng rãi, ai được duyệt mua đều sẽ được nhận vé. Dĩ nhiên do nhu cầu lớn, chúng tôi không thể duyệt đúng đăng ký của các đơn vị. Tuy nhiên có lẽ nhiều người sốt ruột nên đã không giữ được bình tĩnh”.

Theo ông Nguyễn Minh Châu, VFF đã phải tăng cường lực lượng an ninh để đảm bảo tình hình không vượt quá kiểm soát. VFF đồng thời lên kế hoạch hoàn tất việc trả vé cho các đơn vị trong chiều ngày hôm nay.

“Hiện do nhu cầu của người mua quá lớn, chúng tôi phải vừa tiến hành trả vé, vừa phải cân đối giữa các nguồn”, ông Nguyễn Minh Châu cho biết.

Đến 11h30, nhóm người xếp hàng bên ngoài quá sốt ruột đã xô đổ cổng VFF khiến công tác bán vé bị đình trệ. Khi cánh cửa bị xô lệch, rất nhiều người tranh thủ chạy vào trong khuôn viên VFF. Lực lượng an ninh phải rất vất vả mới ổn định được tình hình.

Theo thông báo của VFF, lượng vé đặt mua qua công văn vượt xa con số 100.000, trong khi lượng duyệt mua qua đường này chỉ khoảng 10.000 vé. Thế nên, phần lớn các đơn vị chỉ được duyệt mua chưa tới 10%.

Vé chợ đen bán kết AFF Cup ‘sốt nhẹ’ đã gấp 4 lần

Ngay sau khi mở bán, những tấm vé bán kết lượt về AFF Cup 2016 được “trao tay” ngoài chợ đen đã đội giá gấp 4 lần. Dự kiến cơn sốt này sẽ còn tăng chóng mặt...

Quốc Khánh

Bạn có thể quan tâm

AFF Cup Bóng đá Việt Nam Thể thao