Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người mẹ tuyệt vọng gọi con ở đám cháy quán karaoke

"Giời ăn ở bất công với tôi thế này hả giời ơi. Tôi có làm nên tội tình gì mà giời bắt tôi khổ như thế này", bà Loan gào khóc gọi tên con cạnh đám cháy trên phố Trần Thái Tông.

Người dân kể chuyện thoát nạn khỏi vụ cháy ở quán karaoke Nghe nhân viên báo cháy, nhiều khách vội tháo chạy khỏi quán karaoke.

Liên tục lau nước mắt ngóng về phía đám cháy, anh Đỗ Toàn Quốc (Cổ Nhuế) chưa hết bàng hoàng khi vừa thoát ra khỏi quán karaoke đang bốc cháy dữ dội trên phố Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội).

Thanh niên ngoài 20 tuổi kể: “Tôi cùng với 5 người bạn đến quán, chưa hát được bài nào thì có người hô cháy nên cả nhóm chạy từ tầng 6 xuống tầng 5 rồi thoát ra bằng lối thoát hiểm”.

Anh này cho biết thêm người bạn Trần Quốc Khánh (23 tuổi) vẫn mắc kẹt bên trong. Lúc cả nhóm chạy ra ngoài thì anh Khánh đang trong nhà vệ sinh nên không chạy kịp.

loi ke nguoi thoat chet trong chay Tran Thai Tong anh 1
Mẹ anh Khánh khóc nức nở gọi tên con. Ảnh: Hoàng Như.

Tiếp lời, anh Quốc cho biết sau khi thoát được ra ngoài, anh vội gọi điện cho người bạn còn mắc kẹt bên trong nhưng không thấy anh Khánh nghe máy. Sau đó anh và người nhà không thể liên lạc được.

Biết tin con trai gặp chuyện chẳng lành, bố mẹ anh Khánh ngay lập tức có mặt tại hiện trường chờ tin.

Vừa đến nơi, bà Chu Thị Loan (45 tuổi, mẹ anh Khánh) khóc nức nở nhìn về ngôi nhà đang cháy gọi tên con.

“Giời ăn ở bất công với tôi thế này hả giời ơi. Tôi có làm nên tội tình gì mà giời bắt tôi khổ như thế này”, người phụ nữ vừa gào khóc vừa chắp tay cầu nguyện mong con trai được bình an.

Sau những phút ngóng tin con trong tuyệt vọng, bà Loan ngất xỉu, được người thân dìu ra ngoài. Tỉnh dậy, người phụ nữ trên lại nhờ người thân dìu mình ra gần hiện trường chờ tin. Mỗi lần có lính cứu hỏa đi ra, bà Loan lại nhấp nhổm mong họ cứu được con mình.

Người phụ nữ đi cùng bà Loan cho biết hôm nay Khánh mua xe nên mời bạn bè đi khao, sau đó vào quán karaoke hát, chưa kịp hát thì đám cháy diễn ra. Bạn bè đã thoát hết ra ngoài, riêng Khánh vẫn kẹt bên trong.

loi ke nguoi thoat chet trong chay Tran Thai Tong anh 2
Anh Đỗ Toàn Quốc khóc thương cho người bạn đi cùng. Ảnh: H.N

Anh Phạm Đức Nhân (quê Nghệ An) cho hay anh và mọi người phát hiện lửa bùng lên từ tầng hai. 30 phút sau, ngọn lửa lan nhanh lên các tầng và các nhà bên cạnh.

“Lúc đó, chúng tôi quá hoảng sợ chỉ biết hô cháy rồi gọi mọi người chạy thoát thân. Nhân viên quán quen đường nên đi trước mở cửa cho khách chạy ra ngoài. Tuy vậy, vẫn còn nhiều người mắc kẹt bên trong”, anh Nhân nói.

Chứng kiến giây phút đám cháy bùng phát, ông Vũ (quê Thái Bình), người dân sống gần đó tiết lộ ở một trong 4 căn nhà bị cháy có một cụ ông ngoài 70 tuổi. Cụ ông này sống trên tầng 6 hoặc 7 của căn nhà cạnh quán karaoke.

Theo lời ông Vũ, cụ ông bị tai biến đã nhiều năm, không đi lại được. “Không biết hôm nay cụ ấy có nhà không”, ông Vũ lo lắng.

loi ke nguoi thoat chet trong chay Tran Thai Tong anh 3
Chị Hoàng Thị Hạnh kể lại giây phút thoát khỏi hỏa hoạn. Ảnh: Vân Thanh.

Chị Hoàng Thị Hạnh, người sống gần 4 ngôi nhà bị cháy cho biết khi đám cháy bắt đầu diễn ra, chị đang ở trong nhà. Ngửi thấy mùi khét và nghe tiếng mọi người hô cháy, chạy ra ngoài xem, chị Hạnh thấy khói bốc ra từ quán karaoke bên cạnh.

“Vừa lúc đó, tôi thấy có nhiều người dùng áo bịt mũi tháo chạy từ trong quán karaoke ra”, chị Hạnh nói. Cũng theo lời chị Hạnh, đến thời điểm này chị vẫn còn lo lắng, sợ hãi.

Tới 18h30, khi trời đã sẩm tối, nhiều người dân vẫn đứng ngoài hiện trường vụ hỏa hoạn để ngóng chờ tin người thân. Tiếng còi xe cứu hỏa và xe cứu thương vẫn hú liên hồi. 

Mặt tiền 4 căn nhà bị thiêu rụi trong đám cháy quán karaoke

Mặt tiền bốn căn nhà cháy đen chỉ còn trơ khung sắt. Phần lớn xe máy, xe đạp dựng trước căn nhà cũng bị thiêu rụi trong đám cháy lớn trên đường Trần Thái Tông, Hà Nội chiều 1/11.

13 người tử vong trong vụ cháy quán karaoke

21h ngày 1/11, thi thể các nạn nhân vụ cháy quán karaoke trên phố Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) bắt đầu được đưa ra ngoài. Cảnh sát xác nhận có 13 người tử vong.

Vân Thanh - Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Xã hội