Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người mẹ Trung Quốc cho con vẽ đầy siêu xe Porsche

Một bà mẹ ở Trung Quốc đã làm dấy lên cuộc tranh luận trên mạng về cách nuôi dạy và giới hạn với con cái khi cho phép cô con gái 2 tuổi vẽ lên chiếc xe thể thao Porsche.

Cô bé 2 tuổi bên chiếc Porsche được vẽ kín. Ảnh: Weibo.

Đầu tháng này, một bà mẹ họ Mao, sống ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc, đã đưa con gái xuống bãi đậu xe và bảo cô bé dùng sơn dễ xóa để vẽ lên chiếc ôtô sang trọng của gia đình, South China Morning Post đưa tin ngày 7/12.

Trong video do bà mẹ quay, cô bé đã vẽ hình con vật, hoa quả và đủ loại hoa văn nhiều màu sắc lên chiếc xe trắng. Cô bé cũng để lại dấu tay của mình trên cánh cửa xe.

“Đối với con tôi, vẽ lên ôtô là một trải nghiệm mới. Con bé chỉ thay đổi chỗ vẽ tranh và đã chơi rất vui vẻ”, Mao nói.

“Một chiếc Porsche có thể có giá trị đối với người lớn, nhưng nó chỉ là phương tiện bình thường đối với một đứa trẻ 2 tuổi”, cô nói thêm.

Người mẹ sau đó đã rửa xe cùng với con gái.

Đoạn video đã được xem hơn 29 triệu lần trên Weibo. Nó dẫn đến cuộc tranh luận trên mạng xã hội về việc để một đứa trẻ vẽ lên chiếc ôtô đắt tiền như vậy có phù hợp hay không.

ve bay sieu xe anh 1

Người mẹ đã đưa con gái xuống bãi đậu xe và bảo cô bé dùng sơn dễ xóa để vẽ lên chiếc ôtô sang trọng của gia đình. Ảnh: Weibo.

“Liệu đứa trẻ này có hình thành thói quen vẽ lên bất cứ chiếc ôtô nào mà nó nhìn thấy trong tương lai hay không?”, một tài khoản bình luận.

Một người khác chia sẻ: “Có thể cô bé này có năng khiếu vẽ. Nhưng vẽ bậy lên bất kỳ chiếc xe nào, kể cả xe của gia đình, đang gửi đi một thông điệp giáo dục sai lầm”.

Tuy nhiên, có người lại đứng về phía bà mẹ.

“Tự vẽ lên xe mình có vấn đề gì? Những người chỉ trích hẳn không còn việc gì tốt hơn để làm”, một người bình luận.

“Những bức tranh của cô bé rất sáng tạo”, người dùng khác viết. “Điều người mẹ làm mang lại hai lợi ích: Nuôi dưỡng sự sáng tạo của trẻ và có một chiếc ôtô độc đáo”.

Mao cho biết cô đã dặn con gái không được vẽ lên ôtô trừ khi được phép của người lớn. Cô cũng nói thêm con gái cô thích vẽ và thường vẽ trên bảng vẽ ở nhà, theo Bailu Video.

Sự bùng nổ của Trung Quốc

Mục Thế giới giới thiệu tới độc giả cuốn sách “Sự bùng nổ của Trung Quốc” do NXB Chính trị Quốc gia Sự thật xuất bản tháng 4/2021. Cuốn sách được kết cấu thành 2 phần, bắt đầu với việc phác thảo bối cảnh lịch sử diễn ra sự bùng nổ tư bản (vốn) của Trung Quốc và cơ cấu tổ chức xã hội - chính trị những năm 1980 dẫn tới sự bùng nổ này.

Thay đổi bước ngoặt trong chiến lược Zero Covid-19 của Trung Quốc

Giới chức Trung Quốc ngày 7/12 cho biết sẽ nới lỏng các biện pháp giãn cách Covid-19, khi người có triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng có thể cách ly tại nhà.

Tài xế bị ôtô của chính mình cán 3 lần vì quên tắt động cơ

Cảnh sát Thụy Sĩ cho biết một phụ nữ 45 tuổi đã được chuyển đến bệnh viện cấp cứu vì bị ôtô cán qua người ba lần, sau khi người này ra khỏi xe nhưng không tắt động cơ.

Minh An

Bạn có thể quan tâm