Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người mẹ 'rao bán' ôm để chữa bệnh cho con gây xúc động

Để lấy tiền chữa bệnh cho con gái mắc bệnh bạch cầu, người mẹ trẻ đã quyết định bán những cái ôm của mình tại ga tàu điện.

Theo Shanghaiist, Chen Dejuan (28 tuổi) gây chú ý khi đứng tại ga tàu điện với tấm bảng ghi: “10 tệ một lần ôm”. Bên cạnh chị là cô con gái mới 4 tuổi - Nana - trông rất ốm yếu và phải đeo máy trợ thở.

Chen cho biết, chị rao bán những cái ôm để lấy tiền chữa trị cho con gái.

Chị Chen đứng tại ga tàu điện bán những cái ôm để lấy tiền chữa trị cho con gái. 

Bà cụ một mình đi xe buýt tìm cháu gây cảm động

"Ngoài trời đang mưa lớn lắm, bây giờ bà đi đâu? Sài Gòn - chiều mưa - bơ vơ lạc lõng", nữ nhân viên bán vé trên xe buýt viết về bà cụ một mình đi tìm cháu.

Chị Chen sinh ra ở Quảng Đông, còn chồng chị là người Trùng Khánh. Họ cùng làm việc tại tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). Cả hai phát hiện ra chứng bệnh bạch cầu của Nana vào tháng 5, khi bé bị ngất và phải chuyển đến trung tâm y tế để chữa trị.

Hiện Nana điều trị tại bệnh viện tỉnh Trùng Khánh và đã tiêu tốn 70.000 nhân dân tệ. Đây là số tiền dành dum của gia đình và vay mượn thêm từ họ hàng. 

Rất nhiều người đã tình nguyện ủng hộ chị Chen sau khi biết câu chuyện của Nana.

Quá tuyệt vọng, chị Chen quyết định bán những cái ôm của mình tại ga tàu điện. May mắn trong một giờ chị có thể kiếm được khoảng 600 nhân dân tệ.

Nhiều người còn tình nguyện ủng hộ chị tiền mặt sau khi biết câu chuyện của Nana. Chị nói: “Phải rất dũng cảm tôi mới tiến tới quyết định này".

Trang Shanghaiist cho hay, hiên có rất nhiều gia đình phải quyên tiền ngoài phố để chữa trị cho thành viên mắc bệnh hiểm nghèo, sau khi bộ y tế Trung Quốc nâng giá các dịch vụ khám chữa bệnh.

Sức sống kỳ diệu của đứa bé bị bác sĩ từ bỏ

Một cặp vợ chồng từ chối lá đơn bỏ mạng sống đứa con chưa chào đời bác sĩ đưa đến. Và kỳ tích đến với họ, tại một bệnh viện khác, bé gái được sinh ra khỏe mạnh.

Hà Trang

Bạn có thể quan tâm