Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người mẹ quyết không cho con học thêm

Quan điểm không cho con đi học thêm của một phụ huynh ở Hà Nội nhận được nhiều ý kiến đồng tình.

Hàng ngày, chị Nguyễn Thị Loan (Đông Anh, Hà Nội) thường dành thời gian xem qua bài vở và học cùng con. Mục đích lớn nhất của chị là muốn con đang học lớp 3 làm quen kiến thức và có niềm say mê học tập.

"Không đặt áp lực con phải xếp hạng đầu của lớp, tôi muốn dành nhiều thời gian kèm cặp để con tiến bộ dần dần", chị Loan chia sẻ.

Người mẹ nói không với học thêm Một phụ huynh ở Đông Anh, Hà Nội dành thời gian học cùng con, thay vì bắt con phải đi học thêm.

Khi con lên lớp 3, nhận thấy môn tiếng Anh quan trọng, nhưng chị Loan cũng không cho con đi học thêm ngay. Thay vào đó, chị động viên con chú ý nghe giảng trên lớp để nắm chắc kiến thức. Khi về nhà, người mẹ bật đĩa tiếng Anh cho con nghe để luyện kỹ năng.  

Thay vì lấp kín thời gian của con bằng những giờ học thêm, vị phụ huynh này lại hướng con học những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

Sau mỗi buổi học ở trường, chị chỉ yêu cầu con dành khoảng 1 tiếng để làm bài tập về nhà, không phải làm thêm bài trong sách nâng cao. Sau thời gian đó, chị dạy con cách làm một số việc nhỏ như tự vệ sinh cá nhân và chuẩn bị quần áo đến trường.

Trước việc nhiều bậc phụ huynh mong muốn cho con vào trường chuyên, lớp chọn, chị Loan cho rằng phải nhìn vào thực lực của con để có định hướng phù hợp.

"Cha mẹ không nên đặt những giấc mơ của con mình vào đôi vai của con trẻ. Nếu sau này con tôi không đỗ đại học, chỉ học trường nghề, ra trường làm công nhân lành nghề, tôi vẫn tự hào về con, không hề có suy nghĩ cháu là người thấp kém", người mẹ nói.

'Phụ huynh đừng cho con học thêm theo phong trào'

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến khuyên phụ huynh chỉ cho con học thêm khi thấy cần, đừng chạy theo bầy đàn, đừng sợ áp lực.

Ngọc Quang

Clip: VTV

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục