Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người mẹ Nhật bị bắt vì bỏ con gái 3 tuổi chết đói để đi gặp bạn trai

Cảnh sát Nhật Bản hôm 7/7 bắt giữ một phụ nữ ở Tokyo vì nghi ngờ cô gái 24 tuổi này bỏ mặc đứa con 3 tuổi ở nhà trong 8 ngày để đi với bạn trai. Cô bé qua đời vì đói và mất nước.

Saki Kakehashi, 24 tuổi, thừa nhận các cáo buộc. Cảnh sát cho rằng cô gái này còn thường xuyên bỏ bê và lạm dụng con gái 3 tuổi Noa.

Một người bạn của Kakehashi nói với cảnh sát rằng Kakehashi đã đi khỏi nhà trong nhiều ngày, hoặc chỉ về nhà khi tối muộn, để lại con gái một mình không ai trông nom.

Trong khi bỏ con gái ở nhà, người mẹ đến thăm bạn trai ở tỉnh Kagoshima, phía tây nam Nhật Bản.

phu nu Nhat Ban anh 1

Người phụ nữ 24 tuổi ở Tokyo bị bắt vì bỏ bê con gái 3 tuổi trong 8 ngày, dẫn đến tử vong. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Bị cáo Kakehashi khai rằng cô không nghĩ Noa sẽ chết. Cô nghĩ rằng "mọi chuyện sẽ ổn" nếu để đứa con 3 tuổi ở một mình trong căn hộ ở Ota Ward. Cô và con gái đã sống ở đây kể từ khoảng tháng 7/2017, sau khi cô ly hôn với bố của Noa.

Khi trở về nhà vào ngày 13/6 và thấy Noa không thở, Kakehashi đã gọi cấp cứu. Cô bé 3 tuổi sau đó qua đời trong bệnh viện.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy cô bé qua đời vì đói và mất nước nghiêm trọng. Nạn nhân bị teo tuyến ức, tình trạng thường có ở những đứa trẻ bị lạm dụng hoặc bỏ bê, và dạ dày của cô bé gần như trống rỗng, theo nguồn tin điều tra nói với Kyodo.

Noa bị phát ban vì tã của cô bé dường như không được thay trong thời gian dài, và trong căn hộ của hai mẹ con cô có đầy rác.

Trước khi bị bắt, Kakehashi cho biết Noa bị ốm vài ngày trước khi qua đời nhưng cô không có tiền để đưa con gái đến bệnh viện điều trị.

Một phụ nữ chết lõa thể trong khách sạn tình yêu ở Nhật

Báo Japan Times hôm 20/12 đưa tin thi thể một phụ nữ trong tình trạng không có quần áo được tìm thấy trong phòng khách sạn tình yêu ở Kawagoe, tỉnh Saitama đêm 19/12.

Ác mộng đổi tình lấy việc của phụ nữ Nhật vào mùa tuyển dụng

Để tăng cơ hội tìm được việc làm, các sinh viên Nhật Bản kết nối với mạng lưới những người đang làm việc tại các doanh nghiệp và phải chịu rủi ro từ các cuộc hẹn gặp riêng.

Thủy Tiên

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Thế giới