Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người mẹ nghèo mua hoa chờ tặng con tại sân bay gây xúc động

Hình ảnh người mẹ có vẻ ngoài khắc khổ, đứng ôm bó hoa đợi đón con gái sau 3 năm không gặp tại sân bay hiện lay động nhiều dân mạng.

me don con o san bay anh 1
Loạt ảnh người mẹ lam lũ, tay ôm bó hoa đợi đón con tại sân bay hiện lay động nhiều dân mạng. Ảnh chụp màn hình.

"Mẹ già một mình từ quê lên đứng đón con đi lao động Đài Loan về. Dáng bác khắc khổ khiến mình tò mò lại hỏi chuyện.

Bác bảo con gái đi 3 năm rồi chưa về, cả đêm không ngủ mong được gặp con. 'Ở Hà Nội cái gì cũng đắt chú ạ. Bác chỉ dám ăn bánh mỳ trứng 10.000 đồng'.

Ấy thế mà bác dám bỏ 500.000 đồng để mua bó hoa tặng con, vì thấy ai đi đón cũng mua hoa. Chúc cuộc đoàn tụ của gia đình bác vui vẻ, ấm ấp!".

Đó là dòng chia sẻ của một thành viên trên diễn đàn kèm theo hình ảnh người mẹ chân đi dép lê, vẻ ngoài khắc khổ ôm bó hoa đứng đón con ở sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội.

me don con o san bay anh 2
Dân mạng bày tỏ sự xúc động khi thấy hình ảnh này. Ảnh chụp màn hình.

Chỉ vài giờ sau khi đăng tải, bài viết này nhanh chóng lay động nhiều dân mạng, thu hút 30.000 like (thích) và hàng nghìn chia sẻ.

"Hình ảnh quá tuyệt vời và cảm động", "Mẹ luôn là người tuyệt vời nhất", "Chúc cho cuộc đoàn tụ của gia đình vui vẻ, hạnh phúc"... là những lời bình luận mọi người gửi đến người mẹ trong ảnh.

me don con o san bay anh 3
Nhiều người không cầm được nước mắt khi thấy hình ảnh này. Ảnh: Lý Thái Tổ.

Chủ nhân khoảnh khắc trên cho hay anh bắt gặp cảnh tượng này tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) vào sáng 24/4. Thấy người mẹ khắc khổ, có vẻ rất mong ngóng nên anh đến hỏi chuyện và biết bà đang đợi đón con gái đi lao động ở Đài Loan 3 năm chưa về.

Điều đáng nói, người mẹ ấy chỉ dám ăn chiếc bánh mỳ trứng giá 10.000 đồng, nhưng lại bỏ đến 500.000 đồng để mua hoa tặng con. Chi tiết này khiến câu chuyện càng trở nên xúc động, ý nghĩa.

Sự khác biệt hài hước giữa mẹ mình và mẹ người ta

Khi về làm dâu, các cô gái cần chú ý hơn trong cách hành xử, bởi mẹ chồng và mẹ mình luôn có những điểm khác biệt khá lớn.

Hàn Triệt

Bạn có thể quan tâm

Đời sống