Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người mẹ già 53 năm bón cơm cho con trai giữa phố cổ Hội An

53 năm qua, hình ảnh bà Quý tay xách làn cơm, đi tìm con cho ăn đã quá quen thuộc với người dân phố cổ Hội An.

Mẹ già bón cơm cho con trai giữa phố Hội Khoảnh khắc tình cảm của hai mẹ con khiến nhiều người không kìm nén được cảm xúc.

"Tình mẹ phố Hội! Anh Tùng ở Hội An. Bọn trẻ sợ anh, người lớn thở dài khi nhìn anh, chỉ có mẹ âu yếm bón cơm cho anh. Đứa trẻ 51 tuổi khiến cho chúng tôi nhớ và thương thêm quê hương mình".

Đó là dòng chia sẻ đầy cảm xúc kèm theo hình ảnh về mẹ con anh Tùng được chụp bởi tác giả Đỗ Vũ, mới đây đăng tải trên fanpage Hội An.

ngay cua me anh 1
Khoảnh khắc người mẹ âu yếm, bón cơm cho con gây xúc động. Ảnh: Đỗ Vũ.

 

Khoảnh khắc người mẹ già khuôn mặt đã đầy những nếp nhăn nhoẻn miệng cười, bón từng thìa cơm cho con bên bờ sông Hoài nhanh chóng lay động nhiều người.

Giữa giây phút ấy, người ta cảm nhận được tình cảm, sự hy sinh cao quý từ người mẹ dành cho đứa con tâm trí không lành lặn của mình. Người con trai ấy tóc đã điểm bạc nhưng vẫn giống như đứa trẻ bé bỏng, ngây ngô nhận từng thìa cơm trong vòng tay yêu thương của mẹ mỗi ngày.

Tác giả Đỗ Vũ chia sẻ anh bắt gặp khoảnh khắc này vào một buổi chiều tháng 3, tại phố cổ Hội An.

"Thấy người mẹ già chăm chút cho con đã không còn trẻ hết sức ân cần và yêu thương, tôi nhanh chóng chụp lại. Nó khiến mỗi chúng ta đều cảm nhận được tình thương của mẹ hiền", Đỗ Vũ nói.

ngay cua me anh 2
Bà Quý 53 năm qua vẫn hàng ngày chăm sóc con trai mình. Ảnh: Đỗ Vũ.

 

Theo tác giả bức hình, người đàn ông ngây ngô ấy tên Tùng, gần 60 tuổi. Anh sống cùng mẹ ở con hẻm Nguyễn Phúc Chu, phường Minh An, Hội An, Quảng Nam.

Còn người mẹ là Nguyễn Thị Quý, bà sinh được 8 người con. 7 người khác đã có gia đình ổn định, chỉ còn lại anh Tùng không may mắc bệnh nên đến nay vẫn ở với mẹ.

ngay cua me anh 3
Anh Tùng như đứa trẻ, ngày nào cũng chạy đi chơi khắp phố cổ Hội An. Ảnh: Lê Thanh An.

Hình ảnh hai mẹ con anh Tùng đã quá quen thuộc với người dân phố Hội bởi mỗi chiều, bà Quý đều mang cơm, đi tìm cho con ăn.

Bà Quý làm nghề chèo đò trên sông Hoài. Nhưng sau đó do sức khỏe, bà giờ hàng ngày mang đèn hoa đăng đi bán tại phố cổ Hội An.

Những chiếc đèn hoa đăng giúp bà kiếm sống, nuôi con qua ngày và chưa hôm nào để anh Tùng bị đói. Phần lớn hàng xóm đều biết, thương, thường xuyên giúp đỡ hai mẹ con bà Quý.

Hàng ngày, cứ đến bữa ăn, bà Quý lại mang cơm đi tìm anh Tùng vì sợ con bị đói. Suốt 53 năm qua, đó là công việc thường nhật của người mẹ ấy.

Tình cảm của bà khiến nhiều người xúc động, cảm phục và nhớ đến mẹ mình. Bởi với mỗi chúng ta, mẹ là món quà tuyệt vời nhất trong cuộc đời.

Chàng trai đi SH chen hàng, cư xử vô lễ khi bị nhắc nhở

Không chỉ chen hàng trong bãi đỗ xe, nam thanh niên còn lớn tiếng, đáp trả bất lịch sự với những người nhắc nhở mình.

Hàn Triệt

Clip: VTV

Bạn có thể quan tâm

Đời sống