Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người mẹ dạy con cách yêu sau chuyện tình chàng 72, nàng 27

“Phụ nữ ở bên mình vì giàu có gì phải xấu hổ. Ngược lại, con nên xem đó là tự hào”, người mẹ trẻ viết thư dạy con về tình yêu.

Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao bàn tán về chuyện tình trong giới showbiz của người đẹp 27 tuổi với tỷ phú Việt kiều 72 tuổi.

Sau câu chuyện này, một nữ doanh nhân viết thư đăng trên mạng xã hội, khuyên con gái nên "tránh xa đại gia giàu mà già", thu hút nhiều ý kiến trái chiều.

Cũng liên quan chuyện tình này, người mẹ trẻ tên Vũ Mai có những dòng tâm sự dạy hai con trai cách yêu và lựa chọn bạn đời trên Facebook.

me day con trai cach yeu anh 1
Chị Vũ Mai từng có nhiều bài viết trên mạng. Ảnh: FBNV.

 

Nội dung bức thư như sau:

Dạy hai con trai của mẹ!

Mấy ngày nay, mẹ thấy dân tình xôn xao về chuyện tình nàng 27 còn chàng 72. Mẹ chẳng mấy bận tâm lắm về chuyện tình của họ, nhưng mẹ khuyên con: “Nếu sau này con yêu ai đó, hãy học cách cư xử với người phụ nữ của con, giống như chàng 72 ấy đang làm”.

Thứ nhất, là đàn ông, một khi con đã yêu ai thì hãy dũng cảm thừa nhận và công khai mối quan hệ ấy. Con đừng để người phụ nữ của mình phải chịu thiệt thòi ở sau lưng con suốt đời, đứng trong bóng tối mãi mãi. Nếu thật lòng yêu thương người ta một cách đàng hoàng tử tế, con có gì phải giấu diếm đúng không?

Hãy để cho người phụ nữ của con có được cảm giác an toàn mỗi khi ở bên cạnh mình. Con đừng khiến họ luôn luôn phải thấp thỏm lo âu, về thân phận, về vị trí của họ trong cuộc đời con. Người phụ nữ một khi biết rõ vị trí của họ trong cuộc đời con, họ sẽ sẵn sàng sống hết lòng hết dạ, tin tưởng và đi theo con.

Nếu con không dám công khai người phụ nữ của mình, cho dù ở bên cạnh con đấy, họ sẽ luôn có cảm giác phập phồng lo sợ. Họ sẽ sinh ra tâm lý hoài nghi, không tin tưởng con nữa. Họ có thể không nói ra, nhưng họ sẽ cảm thấy rất tổn thương con trai ạ.

Vì vậy, là đàn ông - không phải tất cả - nhưng con hãy học tập chàng 72 tuổi kia. Khi con đã yêu thì hãy thừa nhận, hãy đường đường chính chính mà nắm tay người con gái của mình. Con đừng bao giờ để cô ấy một mình.

Mẹ thích cái nắm tay của chàng 72 với cô nàng 27 tuổi - người yêu của ông ấy. Cái nắm tay biểu đạt cho cả thế giới thấy rằng: "Tôi đã lựa chọn người con gái này". Mẹ không biết đằng sau nó là điều gì, là chiêu trò, là cạm bẫy, nhưng riêng cái nắm tay đó, mẹ muốn các con hãy làm điều đó cho cô gái của mình.

Thứ hai, con hãy tin vào lựa chọn của mình. Con chọn người để yêu, để ở bên cạnh mình. Vì vậy, con chỉ cần thấy được, cho dù cả thế giới này đánh giá người đó ra sao, không tốt thế nào. Nhưng con là người trong cuộc, con ở bên cạnh người ta, tự con sẽ có đánh giá của riêng mình.

Con đừng vì những lời nhận xét công kích ngoài kia mà làm ảnh hưởng mối quan hệ của con, hoặc làm tổn thương người phụ nữ của con. Nhiều khi, người ta công kích vì họ không ăn được thì đạp đổ. Con đừng dại dột nghe theo những lời công kích, mà đổ đi bát cơm của mình. Cha mẹ sinh ra con, nhưng người phụ nữ của con mới đi với con tới hết cuộc đời này. Hãy trân trọng cô ấy.

Điều thứ ba, quá khứ của người phụ nữ không quan trọng bằng hiện tại cô ấy sống với con thế nào, đối đãi con ra sao. Một khi đã chọn người ta, con chỉ cần nhìn vào hiện tại thôi. Con đừng bận tâm chuyện quá khứ ra sao. Giống như chàng 72 ấy, dù quá khứ của cô gái 27 kia có thị phi ra sao, có bị đàm tiếu thế nào, ông ấy vẫn tin vào lựa chọn của mình, tin vào cô gái hiện tại của mình.

Điều thứ tư, đàn ông thật sự quyến rũ là đàn ông phải có tiền. Vì thế, thay vì tối ngày lo tìm cách lấy lòng con gái, con hãy tập trung làm ăn, tập trung cho sự nghiệp của mình trước.

Khi con có tiền, phụ nữ sẽ tự tìm tới con. Đừng sợ khi con giàu, phụ nữ đến với con chỉ vì tiền mà không phải vì tình yêu thực sự. Bởi mẹ nghĩ, thà con giàu để người ta yêu thương trân trọng mình còn hơn nghèo, bất tài vô dụng khiến người ta coi thường. Phụ nữ ở bên mình vì mình giàu có thì có gì phải xấu hổ, ngược lại, nên xem đó là tự hào con trai ạ.

Điều cuối cùng, mẹ muốn nói với con là phụ nữ vốn nhẹ dạ lắm con trai. Phụ nữ chỉ cần một cái nắm chặt tay của người đàn ông mình yêu thì sẽ tự nguyện, cùng anh ta đi qua hết đủ sóng gió cuộc đời này. Vì thế, con yêu ai, hãy nắm chặt tay họ, công khai họ với cả thế giới con nhé!

Con học giới tính, phụ huynh 'đỏ mặt'

Giáo dục tiểu học đang áp dụng lồng ghép kiến thức cơ bản với các vấn đề về giới tính. Không ít phụ huynh “đỏ mặt” khi thấy học sinh tiểu học thuộc lòng những từ nhạy cảm.


Hàn Triệt

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục