Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Người mẹ bất ngờ phát hiện con trai khiêng linh cữu nữ hoàng Anh

Mẹ của một trong những người khiêng linh cữu Nữ hoàng Anh Elizabeth II bất ngờ phát hiện ra con trai khi xem một số bức ảnh cuộc tập dượt cho lễ tang.

David Sanderson là người đỡ phía trước bên trái của quan tài. Ảnh: PA.

David Sanderson, 19 tuổi, ở Morpeth, Anh là một trong 8 binh sĩ thuộc Tiểu đoàn 1 của Đội cận vệ Grenadier, thuộc Đại đội của Nữ hoàng, làm nhiệm vụ khiêng quan tài bằng gỗ sồi ở London và Windsor.

Mẹ của David - bà Carolyn Sanderson chia sẻ rằng bà cảm thấy “hơn cả tự hào" về con trai của mình.

“Khi chúng tôi đang xem một số bức ảnh của cuộc tập dượt (trước lễ tang), chồng tôi nói ai trông giống như David này”, bà Carolyn kể lại với BBC.

“Tôi xem và thốt lên rằng ‘đúng David rồi’!”.

“Con trai tôi sẽ không bao giờ quên điều này. Con tôi đã trông coi nữ hoàng ngay từ khởi đầu hành trình cuối cùng của bà”, người mẹ tự hào chia sẻ.

nu hoang Anh qua doi anh 1

David Sanderson, 19 tuổi, ở Morpeth, Anh là một trong 8 binh sĩ thuộc Tiểu đoàn 1 của Đội cận vệ Grenadier. Ảnh: Reuters.

Chiếc quan tài lót bằng chì nặng khoảng 250 kg và được phủ theo tiêu chuẩn Hoàng gia.

Vệ binh Sanderson, một học sinh cũ của Trường King Edward VI ở Morpeth, là người đỡ phía trước bên trái của quan tài.

Anh nhập ngũ cách đây 3 năm, được huấn luyện tại Harrogate và Catterick Garrison trước khi gia nhập Đội cận vệ Grenadier, cùng trung đoàn mà ông nội quá cố John Sanderson của anh đã thực hiện nghĩa vụ quốc gia.

Nữ hoàng có mối liên hệ chặt chẽ với đơn vị này, vốn là sư đoàn bộ binh cao cấp nhất của Quân đội Anh và được biết đến với chiếc áo màu đỏ đặc trưng và mũ da gấu cao màu đen.

Mẹ của David Sanderson cho biết bà không có nhiều thời gian nói chuyện với con trai kể từ đám tang.

“Tôi ngừng khóc về sự ra đi của nữ hoàng và sự chú ý bắt đầu hướng sang David. Nhìn thấy con trai trên truyền hình, khiêng quan tài tới tới Tu viện Westminster, thật là một cảm giác khó tả. Tôi chỉ biết nói: ‘Đó là David của chúng tôi’”, bà Carolyn trải lòng.

Toàn cảnh lễ tang nữ hoàng Anh trong video 2 phút Lễ tang nữ hoàng diễn ra ở Tu viện Westminster. Linh cữu được rước đến Cổng vòm Wellington và chuyển lên xe tang, khởi hành đến nơi an nghỉ cuối của bà trong Lâu đài Windsor.

Nơi an nghỉ cuối cùng của Nữ hoàng Elizabeth II

Điện Buckingham hôm 24/9 công bố bức ảnh về nơi an nghỉ cuối cùng của Nữ hoàng Elizabeth II trong Nhà nguyện Thánh George.

Điều ít biết về quan tài cần tới 8 người khiêng của nữ hoàng Anh

Quan tài của Nữ hoàng Elizabeth II được sản xuất cách đây hơn 30 năm trước, bởi cùng một công ty làm quan tài lót bằng chì cho cố Hoàng thân Philip - phu quân của bà.

Vân Đinh

Bạn có thể quan tâm