Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người mẹ bật khóc vì lo con không làm được bài

"Hôm qua, con bé nói với tôi sẽ ráng làm bài, nhưng lỡ không đậu thì mẹ cũng đừng buồn con nha. Nghĩ đến đó, tôi tự nhiên cứ rớt nước mắt", bà Hồ Thị Tâm chia sẻ.

phu huynh bat khoc anh 1
Bà Tâm bật khóc khi kể về những nỗ lực của con gái trong một tháng ôn thi nước rút. Con bà là học sinh trường THPT Ernst Thälmann, TP.HCM. Thí sinh này đăng ký nguyện vọng vào ngành Ngôn ngữ Anh, Kinh doanh quốc tế của ĐH Hoa Sen, ĐH Sài Gòn và ĐH Mở TP.HCM. Một phụ huynh đứng cạnh nghe bà Tâm kể cũng rớt nước mắt vì chung nỗi lo.
phu huynh bat khoc anh 2
Người mẹ đứng suốt ở cổng trường, nhấp nhỏm ngóng vào trong khi thấy có vài thí sinh ra sớm. Thỉnh thoảng, bà lại chạy ra xem xe còn không rồi lại quay về đứng ở sát cổng trường. Nhà ở tận Bình Chánh nên những ngày thi, gia đình bà Tâm cho con gái lên ở nhờ nhà ông bà nội ở gần trường THPT Trưng Vương. Sáng 25/6, nữ phụ huynh dậy từ 4h sáng, chuẩn bị mọi thứ rồi chạy xe máy từ Bình Chánh lên nhà nội đón con gái, rồi chở qua trường.
phu huynh bat khoc anh 3
Trâm Anh kết thúc buổi thi đầu tiên trong vòng tay mẹ. Thí sinh này nhận xét đề thi năm nay không quá khó nhưng phần đọc hiểu lại ra câu thơ ẩn dụ, khó phân tích. Em đoán mình làm được khoảng 6 điểm.
phu huynh bat khoc anh 4
Phụ huynh hỏi thăm các thí sinh ra sớm về đề thi môn Ngữ văn. Phần nghị luận văn học đề cập tác phẩm "Ai đã đặt tên cho dòng sông?". Kết thúc thời gian làm bài thi, nhiều sĩ tử phấn khởi vì trúng tủ.
phu huynh bat khoc anh 5
Hàng ngày đưa đón khách, nhưng hôm nay, ông Đỗ Duy Quang nghỉ chạy xe để đồng hành cùng con gái đi thi. "Ở nhà cứ bồn chồn, cũng không làm được gì nên thôi tôi ra đây đứng chờ luôn. Con đi thi, mình cũng thấy lo lắm, không biết cháu làm bài được không. Sợ làm bài không được thì chính nó lại buồn hơn mình, vì công sức học hành bao lâu", ông Quang nói.
phu huynh bat khoc anh 6
Dù buổi trưa nắng nóng, ông Nguyễn Quốc Bảo vẫn đưa con nhỏ đi theo để cỗ vũ chị hai thi THPT quốc gia.
phu huynh bat khoc anh 7
Ông Đạo (quận 8), phụ huynh học sinh trường THPT Ernst Thälmann, bần thần trước cổng trường vì lo cho con. "Thấy có mấy em ra sớm, không biết đề thi khó không. Ngồi ngoài này, tôi cũng lo quá", phụ huynh này nói.
phu huynh bat khoc anh 8
Dù 9h30 hết giờ làm bài thi môn Ngữ Văn, đến 9h45, thí sinh mới được ra về. Đa số phụ huynh, thí sinh đều tranh thủ nghỉ ngơi, dành sức cho môn thi chiều nay.
phu huynh bat khoc anh 9
Phụ huynh túc trực trước cổng trường thi từ lúc thí sinh bắt đầu làm bài đến khi làm bài xong. Nhiều người nghỉ làm để dành thời gian đồng hành cùng con trong 3 ngày thi THPT quốc gia 2019.
Thí sinh không bất ngờ với đề thi Ngữ văn Thí sinh Nguyễn Hà Khoa (trường THPT Hà Nội - Amsterdam) cho rằng đề thi quen thuộc, khá dễ viết. Câu hỏi liên quan "Ai đã đặt tên cho dòng sông?" được nhiều bạn ôn tập kỹ.

Đề thi Ngữ văn hỏi về 'Ai đã đặt tên cho dòng sông?'

Sau 2/3 thời gian làm bài, nhiều thí sinh đã ra khỏi trường thi, không được mang đề ra ngoài. Kết thúc giờ thi, nhiều sĩ tử "thở phào" vì làm được bài.

Quỳnh Trang - Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Truong hoc xo xac sau bao so 9 hinh anh

Trường học xơ xác sau bão số 9

0

“Nhìn cảnh trường sau bão mà không cầm được nước mắt”, thầy Phạm Thạch Sinh, Hiệu trưởng trường THPT Bình Sơn (Quảng Ngãi), nghẹn ngào khi nói về thiệt hại do bão số 9 gây ra.