Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người mẫu Việt mặc áo dài, đeo móng tay giống phụ nữ Mãn Thanh?

Hình ảnh người mẫu mặc áo dài cách điệu, đội khăn xếp nhưng lại đeo phụ kiện móng tay nhọn ở Festival Huế 2018 gây khó hiểu đối với khán giả.

Đêm diễn áo dài với tên gọi Huế Vàng Son, thuộc khuôn khổ Festival Huế, được diễn ra vào tối 1/5 tại sân khấu Quảng trường bia Quốc Học Huế. Chương trình có sự tham gia của nhiều người đẹp, người mẫu nổi tiếng như Đỗ Mỹ Linh, Diễm Hương, Khánh Phương... qua đó giới thiệu đến khán giả 400 mẫu áo dài đa dạng của nhiều NTK từ 3 miền Bắc - Trung - Nam như Ngô Nhật Huy, Việt Hùng, Minh Hùng, Thiệu Vy, Nguyễn Tuấn, Châu Minh Triều - (Uyên Thi).

Ao dai Festival Hue anh 1
Hình ảnh người mẫu mặc áo dài, đeo móng tay nhọn gây tranh cãi. Ảnh: Hoàng Hải.

Trong đó, bộ sưu tập của một thương hiệu gây tranh cãi khi để người mẫu mặc áo dài cách điệu, đội khăn xếp nhưng lại đeo phụ kiện móng tay dài, sắc nhọn.

Trên mạng xã hội, một số ý kiến cho rằng móng tay giả nhìn giống phụ kiện bảo vệ móng tay của phụ nữ Mãn Thanh. Đây cũng là hình ảnh thường thấy của các phi tần trong những bộ phim cổ trang Trung Quốc.

Hơn nữa, trong lịch sử văn hóa Việt Nam qua các thời kỳ, phụ nữ Việt không đeo trang sức phụ kiện tương tự.

Việc để người mẫu mặc áo dài Việt đeo phụ kiện móng tay dài khiến nhiều độc giả tranh cãi dữ dội, nhiều ý kiến bình luận " nhìn như Bạch cốt tinh", "nhà thiết kế không hiểu gì về lịch sử?", "Tại sao lại để áo dài đi cùng móng tay bạch cốt tinh"...?!

Liên hệ với đơn vị chịu trách nhiệm cho bộ sưu tập áo dài này, người đại diện cho biết sẽ liên hệ với bộ phận thiết kế và đưa ra phản hồi sau.

Trong khi đó, ông Huỳnh Tiến Đạt - Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Festival Huế trả lời Zing.vn rằng do đây chỉ là một chi tiết nhỏ của bộ sưu tập nên bản thân ông cũng không để ý khi theo dõi đêm diễn.

Hơn nữa, khi tổng duyệt các bộ sưu tập, ban tổ chức Festival Huế 2018 chú trọng vào những mẫu thiết kế áo dài, chứ không xem xét tỉ mỉ từng phụ kiện trang sức được phối ra sao.

Ao dai Festival Hue anh 2
Khán giả so sánh hình ảnh người mẫu Việt với phụ nữ Mãn Thanh. Ảnh: FB Nguyen Ha.

Trước đó, website của thương hiệu này giới thiệu bộ sưu tập áo dài mang tên Nét xưa, lấy ý tưởng từ đặc trưng văn hóa của từng vùng miền khác nhau, sự tiếp nối giao thoa văn hóa trải dài theo mảnh đất hình chữ S.

"Bộ sưu tập Nét xưa như đưa chúng ta trở lại quá khứ kiêu hùng qua từng thời kỳ với tà áo tứ thân thời kỳ phong kiến, phác họa bức tranh làng quê Bắc Bộ mộc mạc trong áo tứ thân, nón quai thao, khăn đóng một thời. Hay đơn giản là sự cổ kính, dân gian của Bắc kỳ lấy cảm hứng từ họa tiết Tranh Đông Hồ với những nét bút trầm mặc nhiều ưu tư.

Và áo dài miền Trung là sự hoài niệm về một triều đại huy hoàng, Áo Nhật Bình, các họa tiết cung đình Huế; miền Nam với sự tươi mới và trẻ trung nhưng vẫn giữ được những nét dung dị vốn có của cuộc sống thường ngày" - trích thông tin giới thiệu về bộ sưu tập đang gây tranh cãi. 


Ly Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Thời trang sao