Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người mẫu trong video tục tĩu của Trump lên tiếng

Arianne Zucker, người mẫu kiêm diễn viên vô tình được nhắc đến trong cuộc trò chuyện tục tĩu giữa vị tỷ phú Donald Trump và Billy Bush, kêu gọi sự tôn trọng và nhân phẩm.

Phát ngôn gây sốc của Donald Trump trong một năm tranh cử Tháng 6 đánh dấu một năm tỷ phú Donald Trump tuyên bố chạy đua vị trí ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa với hàng loạt phát ngôn gây sốc nhưng giúp ông giành sự ủng hộ của cử tri.

"Tên tôi là Arianne Zucker, tôi là một người mẹ mạnh mẽ, độc lập, chăm chỉ làm việc, một nữ doanh nhân và có người chồng tuyệt vời. Tôi trưởng thành để hiểu rằng lời nói từ miệng người khác không thể ảnh hưởng giá trị bản thân hay quyết định nhân cách cá nhân", Zucker chia sẻ trên Twitter sáng sớm ngày 10/10.

Zucker chính là người mẫu mà tỷ phú Trump đã đề cập đến trong cuộc nói chuyện với người dẫn chương trình Billy Bush của "Access Hollywood" tại một phim trường. 

"Cách chúng ta đối xử với nhau, dù bất kỳ ở đâu, trong phòng thay đồ hay đối diện trực tiếp, cũng nên thể hiện được sự tử tế, phẩm giá và lòng tự trọng", cô Zucker ám chỉ đến đoạn video tục tĩu của ông Trump.

Nguoi mau trong video tuc tiu cua Trump len tieng anh 1
Arianne Zucker ngầm chỉ trích đoạn video ông Trump bình phẩm về mình. Ảnh: People

Zucker đưa ra bình luận cuối cùng về sự việc này: "Thật không may, nhiều người nắm quyền lực đã lợi dụng vị trí của mình và bỏ qua những nguyên tắc đơn giản. Tôi lựa chọn đứng trên cao, tôn trọng bản thân và sử dụng tiếng nói của mình để làm giàu, truyền cảm hứng và nâng cao giá trị những người như chúng ta".

Tuần trước, Washington Post đã đăng đoạn video ghi hình hồi 2005, Trump đã dùng nhiều lời nói thô tục khi nói về việc hôn, sờ soạng và quan hệ với phụ nữ.

"Tôi phải ăn vài viên kẹo ngậm, đề phòng khi hôn cô ấy", Trump nói trong đoạn video. Bên cạnh đó, ông Trump còn khoe các "chiến tích" về quấy rối tình dục, sàm sỡ phụ nữ và tìm cách ngủ với phụ nữ đã có chồng.

Sau khi video bị lan truyền trên mạng, ứng cử viên đảng Cộng hoà đã phải lên tiếng xin lỗi và biện bạch rằng đó chỉ là lời nói đùa trong phòng thay đồ.

Tuy nhiên, nó tạo ra cuộc tranh luận nảy lửa về phân biệt giới tính và bạo lực. Thậm chí, quan chức cao cấp của đảng Cộng hòa kêu gọi vị tỷ phú rút lui, nhường vị trí ứng cử cho cấp phó là ông Mike Pence.

Nguoi mau trong video tuc tiu cua Trump len tieng anh 2
Ông Trump xuất hiện trong đoạn video quay năm 2005 với những lời lẽ thô tục về phụ nữ. Ảnh: People.

Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan lên án những lời nói của Trump: "Tôi cảm thấy phát bệnh sau khi xem đoạn video". Vợ của ông Trump cũng phê phán hành động của chồng mình.

Theo Politico, Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa cuối tuần này đã tiến hành đánh giá lại chiến lược của đảng này, đồng thời tham vấn luật sư về các cách để có thể thay thế ông Trump bằng một ứng viên khác.

Ông Trump vừa bước vào cuộc tranh luận thứ hai tối 9/10 với bà Hillary Clinton giữa cuộc khủng hoảng trầm trọng nhất trong lịch sử tranh cử tổng thống Mỹ. Ông đã buộc phải huỷ một loạt cuộc xuất hiện vận động cuối tuần qua và ẩn nấp trong suốt gần 48 tiếng trước cuộc tranh luận ở toà tháp Trump Tower ở đại lộ 5 ở New York.

Bất ngờ tháng 10: Phép màu mới giúp Trump lật ngược tình thế

Chuyên gia bình luận ông Trump "phải cần đến phép màu để xoay chuyển tình thế", trong khi đó đảng Cộng hòa như ngồi trên đống lửa vì khả năng thay thế Trump khó xảy ra.

Nếu Trump rút lui, cuộc đua Nhà Trắng sẽ thế nào?

Khi ứng viên tổng thống tự nguyện rút lui, nội bộ đảng sẽ tổ chức bầu chọn người thay thế. Nhưng kết quả bỏ phiếu sớm sẽ không bị tác động bởi thay thế này.

Trà My

Bạn có thể quan tâm

Thế giới