Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người mẫu Thái đắm mình giữa ổ gà kêu gọi sửa đường

Một người mẫu Thái Lan ngồi giữa các "ổ voi, ổ gà" trên tuyến đường ở tỉnh Tak nhằm thu hút sự quan tâm của chính quyền về tình trạng đường xá xuống cấp.

Theo BBC, bức hình cô gái quấn khăn và đội mũ tắm, ngâm mình trong các "ổ gà" - những hung thần đường phố - được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Thái Lan.

Bức ảnh sau đó đã truyền cảm hứng cho người dân ở các địa phương khác học hỏi về mô hình này, nhằm kêu gọi quan chức địa phương quan tâm tới an toàn của những tuyến đường giao thông. 

Một nhóm phụ nữ ở tỉnh Khon Kaen, đông bắc Thái Lan, sau đó cũng vui vẻ "tắm bùn" trong những "bồn tắm ổ gà". Họ phàn nàn rằng suốt 30 năm nay, chính phủ không hề đả động gì đến vấn đề khắc phục đường xá. Chính phủ chỉ hứa rằng sẽ sửa lại con đường sau mùa mưa này. 

nguoi mau Thai Lan tam trong o ga anh 1
Người mẫu Thái Lan "đắm mình" trên con đường lồi lõm ở tỉnh Tak (Thái Lan). Ảnh: BBC.

Hành động của người mẫu Thái Lan đã tạo nên làn sóng khác biệt, truyền tải tiếng nói người dân đến các cơ quan chức năng nước này. Theo các báo cáo, chính quyền tỉnh Tak đã yêu cầu các cơ quan liên quan tiến hành sửa chữa đường ngay lập tức và hình ảnh mới được đăng trên Facebook xác nhận rằng việc sửa chữa đang được tiến hành.

Tuy nhiên, một số người dân không muốn chờ đợi những lời hứa của chính phủ trở thành hiện thực. Ông Peter Goman, một kỹ sư người Đức về hưu, đã nhận được sự ngưỡng mộ lớn sau khi vợ ông đăng tải hình ảnh ông tự tay sửa chữa con đường gần nhà. Ngoài ra, đôi vợ chồng này cũng đóng góp chi phí nguyên vật liệu cùng với các tình nguyện viên khác.

nguoi mau Thai Lan tam trong o ga anh 2
Ý tưởng tạo các khu vườn tí hon trong các ổ gà. Ảnh: BBC

"Ổ gà, ổ voi" không chỉ là vấn đề của riêng Thái Lan, mà còn trên toàn thế giới. Năm ngoái, ở Bangalore (Ấn Độ), một nghệ sĩ điêu khắc đã tạc tượng cá sấu trên đường sau khi thất vọng vì sự thờ ơ của chính quyền với việc bảo dưỡng đường xá.

Đầu năm nay, tại Anh, một nghệ sĩ đường phố đã có hành động gây tranh cãi khi quyết định vẽ graffiti hình ảnh dương vật xung quanh ổ gà trong một nỗ lực thu hút sự chú ý của chính quyền địa phương.

Trong khi đó, thợ làm vườn Steven Wheen đã có ý tưởng sáng tạo khi làm đầy ổ gà London bằng các khu vườn tí hon trong suốt 6 năm qua. 

Người Việt tại Thái: Ngập ở Bangkok chưa là gì so với Hà Nội

Theo một số người Việt đang ở Bangkok, ngập lụt sau mưa lớn hôm 20/6 tại đây làm đảo lộn ít nhiều cuộc sống người dân, đặc biệt là những người sống tại khu vực trũng.

Người Trung Quốc bơi xuồng giữa phố sau bão Megi

Bão Megi ngày 28/9 đổ bộ vào Trung Quốc đại lục sau khi quét qua đảo Đài Loan. Bão làm thiệt mạng 4 người ở Đài Loan và 1 người ở đại lục, hàng trăm người khác bị thương.

Trà My

Bạn có thể quan tâm

Đức Thế giới