Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bãi bỏ việc cấm người mẫu, hoa hậu chụp ảnh khỏa thân

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch ngày 14/11 cho biết vừa ban hành Thông tư 10/2016/TT-BVHTTDL sửa đổi và bãi bỏ một số điều chưa hợp lý của Thông tư 01/2016-BVHTTDL.

Cụ thể, Thông tư 10 bãi bỏ khoản 1, điều 3 của Thông tư 01 quy định hành vi người biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; người đạt danh hiệu tại cuộc thi người đẹp, người mẫu không được thực hiện, phổ biến, lưu hành (quy định tại Nghị định 15/2016/NĐ-CP) gồm: Chụp ảnh, ghi hình hình ảnh cá nhân không có trang phục hoặc sử dụng trang phục, hóa trang phản cảm, vô ý hoặc cố ý phổ biến, lưu hành trên mạng viễn thông; có hành động, phát ngôn không phù hợp với giá trị, chuẩn mực đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam, vi phạm quy định của pháp luật, vô ý hoặc cố ý phổ biến trên phương tiện truyền thông hay ngoài xã hội gây hậu quả xấu.

Ngoài ra, Thông tư 10 cũng quy định bãi bỏ một số nội dung khác của Thông tư 01 như về nội dung, hình thức đề án tổ chức cuộc thi người đẹp, người mẫu; về các trường hợp không cấp giấy phép tổ chức thi người đẹp, người mẫu...

Nguoi mau hoa hau chup anh khoa than anh 1
Các hoa hậu, người mẫu chụp ảnh khỏa thân sẽ không còn lo sợ bị xử phạt. Ảnh: L.V.P Hưng.

Ngay khi mới ban hành, Thông tư 01( quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 15 về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang) đã gặp nhiều ý kiến trái chiều của dư luận.

Một trong những điểm gây tranh cãi nhiều nhất là quy định người biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, người đạt danh hiệu tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu không được chụp và phổ biến ảnh khỏa thân... Không ít người lo ngại quy định này sẽ là rào cản đối với nghệ thuật chụp ảnh, tranh khỏa thân của Việt Nam. Tiếp thu ý kiến đóng góp , Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã xem xét và sửa đổi quy định này. 

Thông tư 10 có hiệu lực từ 1/1/2017.

Phạm Hương gây xôn xao vì hình lưng trần trên trang cá nhân

Tấm ảnh nóng bỏng của hai giám khảo "The Face" trở thành chủ đề tranh luận trên mạng xã hội về việc họ có bị phạt hay không khi chụp ảnh bán khỏa thân.

http://nld.com.vn/van-hoa-van-nghe/bai-bo-viec-cam-nguoi-mau-hoa-hau-chup-anh-khoa-than-20161114224221894.htm

Theo Y.Anh/ Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Giải trí