Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người mẫu chuyển giới lập nhóm thần tượng Kpop

Nhóm nữ mới của Kpop Mercury gây chú ý khi có thành viên là người chuyển giới.

Kpop vừa có nhóm nữ mới Mercury gồm 4 thành viên Han Bit (Choi Han Bit), Hye Na, Seo Ah và Se Hee. Mercury có xuất phát điểm là nhóm nhảy ở trường đại học, họ rẽ sang lập nhóm nhạc thần tượng Kpop. Nhóm gây chú ý khi trưởng nhóm Choi Han Bit là người chuyển giới.

Nguoi mau chuyen gioi lap nhom than tuong Kpop anh 1
Mercury trên tạp chí International bnt số mới. Choi Han Bit đứng ngoài cùng, bên phải. Ảnh: bnt

Choi Han Bit được gia đình ủng hộ khi phẫu thuật chuyển đổi giới tính từ nam sang nữ cách đây 10 năm. Kiều nữ sinh năm 1987 từng lọt top 10 Next Top Model Hàn Quốc mùa giải thứ ba vào năm 2012. Trước đó, cô từng có kinh nghiệm làm ca sĩ và diễn viên qua các phim truyền hình A Perfect Woman, The Princess’ Man Getting aung Goong-sil.

Năm 2015, Choi tung ra album solo mang tên Not My Style. Trước Mercury, nhóm nhạc nữ đầu tiên ở Kpop có thành viên chuyển giới là Lady nhưng chỉ hoạt động ngắn ngủi trong 2 năm từ 2005 tới 2007.

Nguoi mau chuyen gioi lap nhom than tuong Kpop anh 2
Choi Han Bit tại  Next Top Model Hàn Quốc. Ảnh: Nate

Trong buổi phỏng vấn mới đây với tạp chí International bnt, các thành viên Mercury nói về trưởng nhóm của họ: “Chúng tôi nghĩ sẽ nhận được sự chú ý hơn với chị Han Bit. Chị ấy đóng vai trò lớn trong việc giúp Mercury trở nên ấn tượng trong mắt công chúng”.

Thành viên Seo Ah nói về hướng đi khi lập nhóm nhạc: “Bất cứ cô gái nào cũng mơ mộng trở thành thành viên nhóm nhạc. Trong thời gian học nhảy ở trường, tôi từng mất hứng thú, có lẽ điều đó dẫn tôi đến ngày hôm nay”.

Nguoi mau chuyen gioi lap nhom than tuong Kpop anh 3
Mercury được thành lập vào tháng 3 vừa qua. Ảnh: iNate

“Khi ra mắt, thực sự chúng tôi cũng có tiếc nuối vì phải từ bỏ học nhảy. Bố mẹ tôi vẫn phản đối nhưng họ sẽ ủng hộ vì đó là lựa chọn của tôi” – thành viên Se Hee tiếp lời.

Tháng 3 vừa qua, nhóm gia nhập Kpop với ca khúc đầu tiên Don’t Stop. Bài hát do nhà sản xuất độc lập OTHANKQ thực hiện. Ca khúc mang âm hưởng sôi động của những vũ trường thập niên 2000. 

Don’t Stop - Mercury Don’t Stop – ca khúc đầu tiên của Mercury.

Khôi Ngô

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc KPOP Âm nhạc