Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người lấn chiếm vỉa hè Vũng Tàu sẽ bị bêu lên loa công cộng

Những người tái lấn chiếm vỉa hè hoặc không chấp hành chủ trương sẽ bị chính quyền TP Vũng Tàu công bố thông tin cá nhân lên website thành phố, thông báo lên loa công cộng.

Chiều 14/3, ông Hoàng Vũ Thảnh, Phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu (Bà Rịa -Vũng Tàu) cho biết chính quyền thành phố sẽ bắt đầu xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè ở 17 phường, xã vào ngày 15/3. Theo kế hoạch, việc xử lý vi phạm thực hiện trong một tháng và sẽ làm triệt để, hợp tình, hợp lý.

Trước mắt, thành phố tuyên truyền, phát thư ngỏ, nhắc nhở và buộc những người vi phạm viết bản cam kết. Nếu người dân không chỉnh sửa, vẫn lấn chiếm thì lực lượng chức năng sẽ thông báo hành vi vi phạm, lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt.

"Đối với người tái lấn chiếm hoặc không chấp hành, chính quyền sẽ công bố thông tin cá nhân lên website của TP Vũng Tàu và thông báo trên hệ thống loa truyền thanh công cộng”, ông Thảnh nói.

beu ten nguoi lan chiem via he anh 1
Người dân dọn dẹp hàng quán sau chủ trương cấm ăn nhậu trên bãi biển của TP Vũng Tàu vào cuối tháng 4/2016. Ảnh: Ngọc An.

Cũng theo ông Thảnh, việc lập trật tự vỉa hè được chính quyền thực hiện thường xuyên nên tình trạng lấn chiếm không đến mức nghiêm trọng như những địa phương khác. Quan điểm của thành phố là xử lý triệt để. Những tuyến có hàng quán phục vụ du khách nước ngoài, khách du lịch trong nước cũng phải chấp hành.

Cùng với việc xử lý vi phạm vỉa hè, Vũng Tàu cũng áp dụng các chế tài xử phạt đối với người có hành vi xả rác không đúng nơi quy định.

Phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu cho biết thêm, thành phố đang lên kế hoạch thực hiện phố đi bộ ở Hoa viên Trưng Trắc - Trưng Nhị (trung tâm Vũng Tàu) để phục vụ người dân và du khách. Hiện, chính quyền đã xây dựng khu chợ đêm để đáp ứng nhu cầu người dân, du khách.

Vũng Tàu là điểm đến của khách du lịch trong và ngoài nước. Hồi cuối tháng 4/2016, chính quyền thành phố đã cấm buôn bán, ăn nhậu ở khu vực bãi biển để đảm bảo môi trường, an ninh trật tự và mỹ quan đô thị.

Sau nhiều đợt ra quân vận động, cưỡng chế quyết liệt, công viên và bãi biển đã được dọn dẹp sạch sẽ.

Vạch sơn biến lối cho người đi bộ nhỏ bằng gang tay

Trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, vạch sơn vỉa hè chừa không gian quá ít hoặc bất hợp lý khiến người đi bộ phải bước xuống lòng đường.


Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Xã hội