Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người làm nhục tình địch khi đánh ghen đối mặt hai tội

Gần nửa năm bị khởi tố 3 hành vi, người đàn ông làm nhục tình địch khi đánh ghen ở Long Mỹ (Hậu Giang) được nhà chức trách đình chỉ điều tra tội Cố ý gây thương tích.

Ngày 25/11, Công an huyện Long Mỹ đã hoàn tất hồ sơ, chuyển sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Văn Qui (42 tuổi, ngụ xã Lương Tâm) tội Làm nhục người khác và Cưỡng đoạt tài sản. Đối với hành vi Cố ý gây thương tích, Qui được đình chỉ điều tra do bị hại rút đơn.

Theo cơ quan điều tra, Qui với vợ đã ly thân. Anh này đi Bình Dương làm thuê nhiều năm nay và trở về nhà để làm thủ tục ly hôn vào ngày 12/4.

Lam nhuc tinh dich khi danh ghen anh 1
Qui đang được tại ngoại. Ảnh: CTV.

Vừa đến cổng, Qui thấy anh Quân (ngụ thị xã Long Mỹ) thuê phòng ở trong nhà của gia đình mình nên người chồng nổi cơn ghen. Qui cho rằng vợ có tình cảm với khách trọ nên đến nhà người thân để lên kế hoạch đánh ghen.

Khuya cùng ngày, Qui xông vào phòng dùng dây trói anh Quân. Kẻ đánh ghen còn khiến nạn nhân thương tích, buộc anh này nhận nợ 200 triệu đồng rồi kéo tình địch ra đường để làm nhục.

Qui sau đó bị Công an Long Mỹ khởi tố 3 hành vi là Làm nhục người khác, Cố ý gây thương tích và Cưỡng đoạt tài sản. Khi hay tin Qui bị bắt, 129 người dân xã Lương Tâm ký đơn tập thể, gửi cơ quan chức năng để kêu oan cho anh này.

Theo người dân chứng kiến, Qui chỉ tát ông Quân một cái. Vết thương trên trán của nạn nhân là do ông Quân tự gây ra vì té xuống đất lúc trốn trên mái nhà.

Đến ngày 6/7, gần 40 người dân xã Lương Tâm đã thuê xe từ huyện lên tỉnh để yêu cầu cơ quan chức năng thả và đình chỉ điều tra đối với Qui. Phó chủ tịch UBND Hậu Giang Trương Cảnh Tuyên đã tiếp những người này và chỉ đạo công an tỉnh phải tham gia vào quá trình điều tra vụ án mà người dân quan tâm để giải quyết khách quan.

Ngày 25/7, Qui được tại ngoại nhưng bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Chủ nhà trọ làm nhục khách vì ghen

Về nhà để làm thủ tục ly hôn vợ, Qui (ở Hậu Giang) ghen với người thuê phòng trọ của gia đình mình nên đánh anh Quân và trói chân nạn nhân, kéo lê ra đường để làm nhục.

Hàng chục người xin tội cho kẻ đánh ghen ở miền Tây

Nhiều người cùng xóm Qui (ở Hậu Giang) cho rằng, anh này đánh ghen là sai nhưng các hành vi bị công an khởi tố cần phải được xem lại.

* Tên nạn nhân đã thay đổi.


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật