Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người không đeo dây an toàn nhảy khỏi giàn giáo bị sập

Trong những công nhân gặp nạn khi giàn giáo sập ở công trình xây nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1, có một người bị thương nhẹ "nhờ" không đeo dây an toàn.

Ngày 30/6, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (Cần Thơ) cho biết các công nhân vào đây cấp cứu sau vụ sập giàn giáo ở Hậu Giang vẫn đang được theo dõi tích cực. Trong đó 1 người bị thương nhẹ, 3 người bị gãy xương sống, xương đùi và đa chấn thương vùng đầu.

Công nhân bị thương nhẹ cho biết anh không đeo dây an toàn nên kịp thời nhảy ra ngoài khi giàn giáo sập. Các công nhân còn lại vì đeo dây an toàn vào giàn giáo nên không nhảy ra được.

Sap gian giao o nha may nhiet dien anh 1
Hiện trường sập giàn giáo. Ảnh: Nhật Tân.

Theo báo cáo của Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama), sáng 29/6, nhóm công nhân được giao nhiệm vụ thi công xây dựng bức tường phía trước nhà điều khiển Hydro thuộc hạng mục khu xử lý nước của nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1. Trong quá trình thi công, bức tường bất ngờ đổ kéo theo giàn giáo sập đè công nhân. Hậu quả, 1 công nhân tử vong, 4 người khác bị thương.

Sau sự cố, Tổng thầu Lilama đã lập biên bản dừng việc và tiến hành điều tra nguyên nhân. Ban Quản lý dự án Điện lực Dầu khí Sông Hậu 1 yêu cầu tổng thầu nhanh chóng khắc phục sự cố, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để tiền hành điều tra làm rõ nguyên nhân, hỗ trợ công nhân gặp tai nạn.

Năm công nhân bị tai nạn độ tuổi từ 24 đến 44. Người tử vong bị gãy nhiều xương sườn, tràn khí màng phổi.

Sap gian giao o nha may nhiet dien anh 2
Một trong những công nhân tại bệnh viện. Ảnh: Nhật Tân.

Sự cố xảy ra tại hạng mục của nhà sản xuất Hydro thuộc phạm vi nhà thầu phụ HANCORP/Miền Tây đang thi công.

Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư; Tổng công ty Lilama làm tổng thầu EPC. Đây là một trong các dự án trọng điểm thuộc Quy hoạch điện VII, đồng thời cũng là 1 trong 3 nhà máy nhiệt điện của Trung tâm Điện lực Sông Hậu.

Trong quá trình triển khai dự án, Lilama thuê nhiều nhà thầu phụ, trong đó có HANCORP/Miền Tây, để thi công các hạng mục khác nhau.

Sap gian giao o nha may nhiet dien anh 3
Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Công an điều tra vụ sập giàn giáo gây chết người

Trong lúc nhóm công nhân thi công trên cao, giàn giáo công trình xây dựng tại nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 ở Hậu Giang bất ngờ sập khiến một người chết và bốn người bị thương.
Việt Tường - Tuấn Anh

Bạn có thể quan tâm

Xã hội