Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người Iceland sợ hẹn hò nhầm với họ hàng

Quan hệ phức tạp, đèn giao thông kỳ lạ là hai trong số nhiều điều thú vị mà bạn có thể chưa biết về Iceland.

du lich iceland anh 1

Sợ loạn luân: Iceland là một đất nước nhỏ với khoảng 360.000 dân. Lượng người nhập cư ít và số người có quan hệ họ hàng xa lại cao. Do đó, nhiều khả năng, một người Iceland sẽ hẹn hò với đúng với họ hàng mình. Để tránh tình trạng này, các ứng dụng dựa trên cơ sở dữ liệu về cây phả hệ của người Iceland đã ra đời. Nó giúp họ tránh hẹn hò với người có quan hệ máu mủ với mình. Ảnh: The Guardian.

du lich iceland anh 2

Đèn trái tim: Sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, thành phố Akureyri đã đưa ra chiến lược độc đáo để làm đẹp thành phố và nâng cao tinh thần người dân. Đó chính là sử dụng đèn giao thông hình trái tim. Cựu thị trưởng của Akureyri nói đó là cách nhắc nhở người dân điều gì thực sự quan trọng và cho họ lý do mỉm cười khi đi đường. Ảnh: Iceland Naturally.

du lich iceland anh 3

Ngủ trưa ngoài trời lạnh: Người Iceland tin ngủ trong điều kiện thời tiết lạnh sẽ tăng cường hệ miễn dịch ở trẻ. Do đó, một số người chọn cách cho con mình ngủ trưa ngoài trời lạnh. Kể cả khi nhiệt độ giảm xuống 0 độ C, việc này vẫn tiếp tục. Ảnh: Ifacol.

du lich iceland anh 4

Trời không tối: Thời gian hạ chí (khoảng giữa tháng 5 đến cuối tháng 7), ánh sáng mặt trời tồn tại cả ngày ở bắc Iceland. Do đó, nhiều người thường đùa cư dân ở đây có thể mang sách ra đường đọc lúc nửa đêm. Ảnh: Pinterest.

du lich iceland anh 5

Không có muỗi: Theo World Atlas, Iceland có khoảng 1.300 loài côn trùng, trừ muỗi. Để giải thích về điều này, các nhà nghiên cứu đưa ra một số quan điểm như: thiếu nước đọng (muỗi không đẻ trứng được), nhiệt độ thấp... Tuy nhiên, với việc nhiệt độ toàn cầu tiếp tục nóng lên, muỗi có thể sớm xuất hiện tại Iceland. Ảnh: Mirror.

du lich iceland anh 6

Đồng tiền lạ: Đồng króna của Iceland in hình các sinh vật biển như cá heo, cá tuyết, cua biển. Ảnh: Enacademic.

du lich iceland anh 7

Nước ngầm: Tại Iceland, nước ngầm được sử dụng để sưởi ấm nhà, đặc biệt là khu vực Reykjavik. Thông thường, nước ngầm có nhiệt độ từ 100-300 độ C. Tuy nhiên, khi dẫn vào các ống nhựa bên trong đường phố, vỉa hè, nước sẽ có nhiệt độ khoảng 30 độ C. Nó giúp làm ấm, tan tuyết, khiến việc đi lại dễ dàng hơn. Ảnh: 123rf.

du lich iceland anh 8

Sông băng: Cụm từ sông băng thường được gắn liền với Iceland. Nghiên cứu cho thấy 11% diện tích đất nước này là các sông băng. Đây cũng là điều thu hút khách du lịch bậc nhất ở nước này. Tới nay, khoảng 269 con sông đã được đặt tên. Iceland cũng sở hữu Vatnajökull - sông băng lớn nhất châu Âu, có kích thước gấp 3 lần Luxembourg hoặc đảo Rhode (Mỹ). Ảnh: TripSavvy.

du lich iceland anh 9

Bắc Cực quang: Ngoài sông băng, Bắc Cực quang cũng là điều thu hút khách du lịch đến Iceland. Du khách có thể chiêm ngưỡng hiện tượng này vào tháng 3-9 hàng năm. Ảnh: Sky Timelapse.

du lich iceland anh 10

Vùng đất cuối cùng: Nhiều nguồn tin nói Iceland là vùng đất cuối cùng được con người định cư. Tuy nhiên, một số thông tin khác lại khẳng định New Zealand mới là vùng đất cuối cùng (Iceland áp chót). Ảnh: Wallpaper Access.

5 khu dân cư bị bỏ hoang giữa biển vì xói mòn, dịch bệnh

Từng được sử dụng cho nhiều mục đích, tuy nhiên, các địa điểm này hiện đều đã bị bỏ hoang.

Xung đột đạo đức và đặc quyền của hộ chiếu vaccine

Tương lai của du lịch thế giới hứa hẹn có sự thay đổi lớn khi khái niệm hộ chiếu vaccine được phổ biến rộng rãi.

Hoài Anh

Tổng hợp

Bạn có thể quan tâm

Du lịch hè Ảnh du lịch Video Du lịch Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch - Ẩm thực