Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

'Người hùng cao siêu quá, tôi chỉ muốn là người bình thường thôi'

"Mọi người gọi tôi là người hùng, nhưng tôi thấy cao siêu quá, tôi chỉ muốn là người bình thường thôi", anh Nguyễn Ngọc Mạnh chia sẻ.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh: 'Tôi chỉ muốn cuộc sống bình dị' Tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết sau khi cứu bé gái rơi từ tầng 12A, anh được nhiều người hỏi thăm. Người đàn ông này chỉ muốn cuộc sống bình dị để tiếp tục dự định còn dang dở.

Chiều 1/3, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ khen thưởng đối với anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, người cứu cháu bé rơi xuống từ tầng 12A chung cư) tại nhà riêng ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh (Hà Nội).

Chia sẻ cảm xúc sau buổi khen thưởng, anh Mạnh cho biết: "Mọi người gọi tôi là người hùng, nhưng tôi thấy cao siêu quá, tôi chỉ muốn là người bình thường thôi. Khi mọi người hỏi về chuyện đó, tôi cũng cố né tránh. Tôi chỉ muốn tiếp tục cuộc sống bình dị hiện tại và thực hiện các dự định cùng gia đình".

cuu be gai roi tu tang 12A anh 1

Anh Mạnh nhận bằng khen từ Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội. Ảnh: Hoàng Linh.

Nhớ về thời điểm xảy ra sự việc, anh Mạnh cho biết anh đang ngồi trong ôtô để giải lao thì nghe tiếng trẻ con khóc. Lúc đầu, anh chỉ tưởng cháu bị bố mẹ mắng. Tới khi nghe tiếng hét, anh chạy ra thì thấy cháu bé đang lơ lửng trên tầng 12A tòa nhà.

"Tôi chẳng nghĩ gì, chỉ cố tìm đường gần nhất để tiếp cận cháu. Thấy bờ tường và mái tôn, tôi bật qua, trèo lên và tìm chỗ đứng để đón cháu. Khi chưa đứng vững thì tôi đã nghe thấy tiếng hét thất thanh trước khi cháu rơi xuống. Theo phản xạ, tôi chỉ kịp đưa tay ra để đón cháu", anh Mạnh chia sẻ.

"Tôi không hình dung được mình đã nhảy qua mái tôn kiểu gì. Lúc đó tôi chỉ cảm thấy run run, đầu óc trống rỗng", người đàn ông 31 tuổi chia sẻ.

Sau khi sự việc xảy ra, anh Mạnh được một bác sĩ thăm khám trước khi trở về nhà. Theo bà Nguyễn Thị Nhẫn (mẹ anh Mạnh), lái xe này ôm ghì 2 con nhỏ vào lòng khi vừa về nhà, hành động khác thường so với mọi ngày.

Lý giải điều này, anh chia sẻ: "Thường ngày, khi nghe tiếng xe ngoài ngõ, con gái sẽ chạy ra đón tôi. Hôm qua, không thấy con ra đón nên tôi cảm thấy bất an. Vào tới nhà, thấy con vẫn đang ngồi chơi, tôi cảm thấy hạnh phúc khi con vẫn an toàn và ôm chặt con vào lòng. Tới khi định thần lại, tôi mới kể lại sự việc cho bố mẹ".

'Tự hào khi con cứu được bé gái rơi từ tầng 12A' Mẹ tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết sáng nay, anh vẫn lái xe đi chở hàng. Bà chưa kịp trò chuyện nhiều với con về việc cứu sống bé gái rơi từ chung cư.

Thủ tướng biểu dương người cứu bé gái rơi từ tầng 12A

Xúc động khi biết Nguyễn Ngọc Mạnh dũng cảm cứu cháu bé rơi từ chung cư, Thủ tướng đề nghị Hà Nội và Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương có hình thức biểu dương tài xế này.

Bí thư Hà Nội gửi thư khen người cứu bé gái rơi từ tầng 12A

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ và Chủ tịch UBND Hà Nội quyết định tặng thư khen và bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người đã cứu sống bé gái rơi từ chung cư.

'Không hiểu sao Mạnh có thể trèo lên mái tôn để cứu bé gái'

Bà Nhẫn vô cùng bất ngờ khi xem hình ảnh con trai nhanh chóng leo lên mái tôn để đỡ bé gái rơi từ tầng 12A.

Hoàng Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm