Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người hâm mộ ráo riết lấy những tấm vé online cuối cùng ở VFF

Bất chấp cơn mưa trong ngày cuối cùng phát hành vé online trận Việt Nam tiếp Malaysia, nhiều người vẫn đến VFF để xếp hàng lấy vé xem thầy trò Park Hang-seo thi đấu.

Buổi cuối trả vé đặt trực tuyến tại trụ sở VFF Dưới thời tiết mưa lạnh nhưng lượng người tới mua vé đặt trực tuyến trước đó vẫn khá đông. Chiều 10/11 là buổi cuối BTC tiến hành trả vé qua hình thức này.

Chiều 10/11, anh Hiếu tranh thủ lên trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam để lấy vé mà mình đã đặt online thông qua trang thông tin của VFF. Hôm nay anh được nghỉ và cũng là ngày cuối cùng trả vé.

Đứng đợi bên trong là hàng trăm người khác cũng đang chờ nhận vé như anh Hiếu (Long Biên, Hà Nội). Chỉ mất chừng 30 phút đến 1 tiếng là người hâm mộ đã có thể cầm chiếc vé trên tay, ra về vui vẻ.

Không khí chờ đợi cũng tương đối trật tự. Người lấy vé ngồi đợi theo các hàng ghế ở hành lang rồi lần lượt vào xác nhận giấy tờ. Cuối cùng là ngồi đợi đến lượt ra bàn lấy vé. Các công đoạn diễn ra nhanh gọn.

ve, ve AFF, AFF, Viet Nam, Malaysia, phe ve, gia ve, mua ve qua mang, VFF anh 1
Hàng dài người xếp hàng lấy vé phát hành qua mạng vào ngày cuối cùng tại VFF. Ảnh: Quang Thịnh.

Hôm nay, họ là những người nhận những tấm vé online cuối cùng trong ngày phát hành cuối. Trước đó vào ngày 8 và 9/11, VFF đã trả vé đặt qua mạng cho người hâm mộ. Số vé online chiếm 13% tổng số vé.

"VFF phát hành khoảng 13% tổng lượng vé có mệnh giá (không phải vé mời) cho việc mua trực tuyến. Con số này là tương đối cao so với một số lần thử nghiệm trước đây, gấp khoảng 4-5 lần", lãnh đạo VFF chia sẻ.

Một số cổ động viên chưa nắm rõ thông báo của VFF nên không mang đầy đủ giấy tờ, như thiếu bản gốc chứng minh nhân dân hoặc thông báo xác nhận bằng thư điện tử nên phải ra ngoài làm lại cho đầy đủ.

Tuy nhiên không phải ai đặt vé cũng có thể trực tiếp đến lấy vé. Họ phải làm giấy ủy quyền cho người nhận thay. Một CĐV thắc mắc: “Giả sử người đặt vé qua mạng không có ở Hà Nội thì làm sao nhận được vé?”.

ve, ve AFF, AFF, Viet Nam, Malaysia, phe ve, gia ve, mua ve qua mang, VFF anh 2
BTC ráo riết đối chiếu vé với người nhận để tránh tình trạng đầu cơ. Ảnh: Quang Thịnh.

Mặc dù thông báo chỉ phát hành vé đến 16h30 nhưng phải đến 17h mới hết người đến nhận vé. Bích Hiền, một nữ CĐV cho biết cô chưa từng ra ngoài mua vé nhưng thấy mua qua mạng thuận tiện và chủ động hơn.

"Trong những ngày tiếp theo, người hâm mộ đã đặt vé trực tuyến có thể đến văn phòng Liên đoàn bóng đá Việt Nam để nhận vé. VFF cố gắng nhân sự để trả vé trước khi trận đấu diễn ra", đại diện VFF cho biết.

Ngày 11/11, VFF sẽ chính thức bán vé xem trận Việt Nam gặp Malaysia ở SVĐ Quốc gia Mỹ Đình từ lúc 8h đến 17h và sẽ ngưng bán khi hết vé. VFF cũng khuyến cáo người hâm mộ nên mua vé ở quầy của ban tổ chức.

Đặc biệt, có một cửa dành riêng bán vé cho CĐV thuộc diện thương binh. CĐV này phải mang theo thẻ thương binh và một bản sao của thẻ để ban tổ chức lưu lại làm danh sách cho sau này.

Dân phe đẩy giá vé xem ĐT Việt Nam lên 2,5 triệu đồng một cặp

Năm ngày trước trận Việt Nam - Malaysia trong khuôn khổ AFF Cup 2018, dân phe vé đã bắt đầu tung hoành, hét giá cắt cổ.

Lê Minh

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá Việt Nam Thể thao