Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người hâm mộ đổ sữa xuống cống để lấy phiếu bầu chọn cho thần tượng

Show Thanh xuân có bạn 3 có hình thức lấy phiếu bầu chọn thông qua mã QR trên vỏ hộp sữa. Fan của các thí sinh mua rất nhiều thùng sản phẩm để lấy phiếu nhưng sau đó đổ sữa đi.

Ngày 5/5, Tân Hoa Xã có bài viết chỉ trích hành vi lãng phí thực phẩm, công sức lao động của một bộ phận người hâm mộ thần tượng khi đổ sữa xuống cống rãnh.

Trong chương trình Thanh xuân có bạn 3, nhà sản xuất có luật dùng mã QR dưới mỗi vỏ hộp sữa để bình chọn cho thí sinh. Fan bỏ tiền mua hàng trăm thùng sữa chỉ với mục đích lấy mã số. Lượng sữa thừa, họ đổ đi một cách lãng phí.

"Từ hành vi lãng phí sữa, các bạn đã bao giờ nghĩ đến những trách nhiệm xã hội nên đảm nhận? Hành động này thể hiện sự không tôn trọng sức lao động, tiêu xài giá cao để giúp người khác kiếm lời, coi thường pháp luật. Điều này dẫn đến việc làm hỏng tư tưởng của thế hệ trẻ", Tân Hoa Xã viết.

Theo Sina, nhà sản xuất chương trình là iQiYi đã bị Cục phát thanh và truyền hình Bắc Kinh yêu cầu ngừng ghi hình. iQiYi cũng đang bàn bạc để hủy phiếu bầu từ mã số sữa. Như vậy, hàng triệu NDT của người hâm mộ bình bầu từ đầu chương trình có thể mất trắng.

Chương trình tuyển chọn thần tượng bằng hình thức người hâm mộ bỏ phiếu nở rộ tại Trung Quốc từ năm 2018. Mỗi năm, có khoảng 2-3 show được tổ chức với số lượng người tham gia lên tới 200-300 người.

Mỗi thí sinh đều có lượng fan riêng, người hâm mộ rất nhiệt tình trong việc bỏ phiếu giúp thần tượng thuận lợi ra mắt. Cũng vì vậy, nhà sản xuất sử dụng nhiều hình thức để kiếm lợi như nhắn tin, mua sữa, mua nước khoáng lấy mã số...

Show Thanh xuân có bạn bị yêu cầu dừng ghi hình

Chương trình giải trí tuyển chọn thần tượng Thanh xuân có bạn mùa thứ 3 bị dừng đột ngột. Nhiều khán giả yêu cầu phải kiểm tra lại lý lịch thí sinh.

An Chi

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc