Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người Hà Nội mang xoong nồi, xe nôi xếp hàng chờ nước sạch

Do xe chở nước sạch đến vào buổi trưa nên nhiều gia đình chỉ có người già hoặc phụ nữ ở nhà. Mặc dù vậy, mọi người tại chung chư Imperia Garden vẫn rủ nhau khẩn trương đi lấy nước.

Nguoi gia phu nu vat va lay nuoc sach anh 1
10 giờ sáng ngày 16/10, sau sự cố ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt của Công ty nước sạch Sông Đà, người dân chung cư Imperia Garden (143 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân ) đã đón nhận một xe nước sạch miễn phí từ Công ty Nước sạch Hà Nội.
Nguoi gia phu nu vat va lay nuoc sach anh 2
Thanh niên, người trẻ ai tranh thủ về nhà buổi trưa thì xếp hàng lấy nước, còn không thì phụ nữ, người già vẫn xếp hàng.
Nguoi gia phu nu vat va lay nuoc sach anh 3
Chị Hằng, sinh sống tại toà B Imperia Garden chia sẻ, chị đang trong thời gian nghỉ sinh em bé nên ở nhà, tuy nhiên xe nước đến giờ này cũng phải tranh thủ xuống lấy nước. Không biết lấy gì chở nước, chị đành dùng luôn chiếc xe đẩy em bé.
Nguoi gia phu nu vat va lay nuoc sach anh 4
Hầu hết cư dân toà D xuống lấy nước là những người lớn tuổi.
Nguoi gia phu nu vat va lay nuoc sach anh 5
Cô Nại, một cư dân cho biết, cô có mua nước đóng chai, đóng bình dùng trong một số ngày gần đây nhưng vẫn cảm giác không an tâm, dùng nước sạch hôm nay cô thấy khác biệt rõ ràng.
Nguoi gia phu nu vat va lay nuoc sach anh 6
Một số hộ dân không có xô, chậu to hoặc bình chứa cũng tìm những cách khác nhau để có thể lấy nước về nhà.
Nguoi gia phu nu vat va lay nuoc sach anh 7
Một số khác thì dùng xoong nồi, bất cứ thứ gì có thể đựng được nước dù to hay nhỏ.
Nguoi gia phu nu vat va lay nuoc sach anh 8
Anh Đức, thuộc Ban Quản lý chung cư cho biết, phía chung cư phải chủ động liên hệ với Công ty nước sạch Hà Nội để Công ty có thể điều động xe nước sạch đến tận chung cư, để người dân không phải mua nước ngoài. Anh cảm thấy khá may mắn vì hôm nay đã có một xe chở téc nước sạch 6 khối.
Nguoi gia phu nu vat va lay nuoc sach anh 9
Chú Sơn là một trong những người đến lấy nước khá sớm, mọi người không quy định lấy bao nhiêu nước. Ai có sức khoẻ lấy được nhiều lần thì quay lại xếp hàng.
Nguoi gia phu nu vat va lay nuoc sach anh 10
Tuy nhiên một số hộ xuống xếp hàng muộn nhưng cũng không thể lấy được nước. Nguyện vọng của người dân chung cư Imperia Garden mong muốn mỗi ngày có một xe chở nước trong những ngày tới, khi mà Hà Nội xử lý nước ô nhiễm.

Duy Hiệu

Bạn có thể quan tâm