Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người Hà Nội đổ xô đi cắt tóc

Do mái tóc để dài đã lâu, nhiều người Hà Nội sẵn sàng ngồi chờ 2 giờ để được đến lượt. Nhiều tiệm tóc đến trưa vẫn không hết khách.

Ha Noi mo cua tro lai anh 1

10h tại tiệm cắt tóc của anh Văn Duy nằm trên đường Bùi Xương Trạch, quận Thanh Xuân, lượng khách ra vào rất đông. Vì cửa hàng chỉ có 2 thợ cắt chính, nhiều khách hàng chấp nhận ngồi chờ.

Ha Noi mo cua tro lai anh 2

Anh Duy (chủ tiệm tóc) cho biết ngay từ đêm qua khi có thông báo cho phép mở cửa trở lại, rất nhiều khách đã nhắn tin để đặt lịch. Chỉ tới nửa buổi sáng, tiệm của anh đã đón gần 30 người.

Ha Noi mo cua tro lai anh 3

Đã 3 tháng nay, anh Tuấn Anh (ngồi bên phải) chưa được cắt tóc. Sáng nay, anh đã tới tiệm khá sớm, nhưng phải ngồi chờ gần 2 tiếng vẫn chưa đến lượt. "Biết tin được cắt tóc là mừng rồi. Để tóc 3 tháng chưa cắt nên tôi khó chịu lắm. Đợi lâu một chút cũng không sao vì tôi đã đoán trước hôm nay chắc sẽ đông", anh Tuấn Anh chia sẻ.

Ha Noi mo cua tro lai anh 4

"Tôi hy vọng hôm nay sẽ kịp hoàn thiện toàn bộ lịch mà khách đã đặt", chủ tiệm tóc chia sẻ trong khi tất bật với công việc của mình dù đã tới giờ trưa.

Ha Noi mo cua tro lai anh 5

Cảnh đông khách không chỉ có trong các tiệm tóc lớn mà còn ở các tiệm cắt tóc vỉa hè. Tại một góc phố Thái Thịnh hàng loạt "đấng mày râu" ngồi chờ để được sử dụng dịch vụ trong ngày đầu Hà Nội mở lại các dịch vụ.

Ha Noi mo cua tro lai anh 6

Đây là địa chỉ cắt tóc quen thuộc của người dân thủ đô với gần 10 tay kéo có tay nghề 5-10 năm.

Ha Noi mo cua tro lai anh 7

Giá dịch vụ cắt tóc nam tại những dãy ghế này là 50.000-60.000 đồng/người. Mức giá này không có gì thay đổi so với thời điểm trước khi dịch Covid-19 bùng phát.

Ha Noi mo cua tro lai anh 8

Ông Giang (thợ cắt) cho biết sáng nay 7h30 đã tới bày biện để chuẩn bị đón khách. "Hôm nay chắc chắn là đông vì ai cũng sẽ có nhu cầu làm đẹp. Từ sáng tới giờ tôi có khoảng chục khách, mỗi khách mất chừng 15-20 phút", ông nói.

Ha Noi mo cua tro lai anh 9

Tự nhận xét bộ râu tóc của mình như "người tối cổ" sau hơn 3 tháng chưa được cắt, ông Bá Huấn vui vẻ nói: "Vui một phần vì được làm đẹp, một phần vì cuộc sống của người dân Hà Nội có vẻ sẽ sớm bình thường trở lại". Ông cũng ngồi đợi tại đây gần 30 phút để tới lượt.

Ha Noi mo cua tro lai anh 10

Theo nhận định của anh Huỳnh (thợ cắt), dù trong 2 tháng đóng cửa vì giãn cách, rất nhiều người tự cắt ở nhà, nhưng do không có chuyên môn nên đầu tóc sẽ không được đẹp. Chính vì thế khi mở cửa trở lại, các tiệm tóc vẫn sẽ đắt khách như thường.

Ha Noi mo cua tro lai anh 11

11h, rất nhiều người vẫn ngồi đợi cắt tóc trên vỉa hè phố Thái Thịnh. Khách hàng được sắp xếp ghế ngồi thoải mái để đảm bảo giãn cách.

Shipper giao đồ ăn tất bật trong ngày đầu Hà Nội mới lỏng giãn cách Trưa 21/9, tài xế xe công nghệ ở Hà Nội tất bật nhận đơn hàng giao đồ ăn cho khách hàng. Nhiều người phải gộp nhiều đơn cùng lúc mới đáp ứng kịp nhu cầu.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Thạch Thảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm