Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người giúp việc trộm vàng đem bán lấy tiền cho vay

Trong lúc trông con của chủ nhà ở Sài Gòn, Nhanh phát hiện trong túi vải có nhiều vàng nên lấy trộm mang về quê bán lấy tiền cho hàng xóm vay.

Công an quận Gò Vấp (TP HCM) đang tạm giữ Nguyễn Thị Nhanh (44 tuổi, quê ở tỉnh Hậu Giang) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản. Theo tài liệu điều tra, khoảng một tháng trước, chị Thu (30 tuổi, ở quận Gò Vấp) cần người giúp việc và trông con nên đã nhận Nhanh vào làm việc.

Những ngày đầu, người phụ nữ tỏ ra nhanh nhẹn, tháo vát nên được chủ nhà tin tưởng. Đến 11/5, người giúp việc đột nhiên xin chủ nhà cho nghỉ về quê gấp do người thân bị bệnh.

Sau khi Nhanh đi khỏi, gia chủ phát hiện túi đựng nữ trang gồm 1 lượng vàng, lắc và dây chuyền vàng (trị giá khoảng 60 triệu đồng) biến mất.

Chị Thu gọi điện cho Nhanh nhưng không liên lạc được. Nghĩ trong nhà chỉ có 2 vợ chồng và đứa con nên người giúp việc được đưa vào diện nghi vấn số một, nên gia chủ đã đến Công an phường 12 trình báo.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 22/5, các trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận Gò Vấp đã bắt giữ Nhanh.

Tại cơ quan điều tra, nghi can khai, ngày 7/5, trong lúc trông con của chị Thu, bé trai vô tình làm rơi chiếc túi vải đựng nữ trang. Thấy bên trong có nhiều vàng, bà ta lấy mang về phòng giấu dưới gối.

Sợ bị bại lộ, 4 ngày sau Nhanh xin chủ nhà cho về quê rồi mang số vàng bán được 24 triệu đồng. Sau đó, người này trích 20 triệu đồng cho hàng xóm vay lấy lãi.

Bà lão bịt kín mặt, mang dao đi cướp ở Sài Gòn

Không có tiền tiêu xài, bà Đèo mua dao, búa rồi vào khống chế mẹ con chủ nhà để lấy tài sản. Cướp xong, bà ta định nhảy từ lan can xuống nhưng bị bại lộ nên vào nhà vệ sinh cố thủ.

Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm