Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người giúp việc mua vàng giả, tráo vàng thật của gia chủ

Thấy nhà chủ có nhiều vàng để sơ hở trong tủ, Minh ra hiệu mỹ ký mua vàng giả có thiết kế giống vàng thật của chủ nhà rồi đánh tráo.

Ngày 17/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã khởi tố Nguyễn Thị Minh (ở phường Khương Mai) về hành vi Trộm cắp tài sản.

Hơn hai tháng trước, bị can 45 tuổi được gia đình anh Quân (ở phường Khương Đình) nhận làm giúp việc theo giờ. Những lúc đến làm, bà ta quan sát gia chủ để vàng, trang sức vàng trong tủ gỗ.

Thấy chủ nhà có sơ hở trong việc bảo quản tài sản, Minh nảy sinh ý đồ trộm cắp. Theo cảnh sát, để thực hiện, mỗi lần đến dọn dẹp, người phụ nữ quan sát mẫu mã, thương hiệu các loại trang sức trong tủ nhà anh Quân.

Sau đó, bà ta ra các cửa hàng vàng ở khu vực quận Thanh Xuân mua vàng giả có thiết kế giống hàng thật rồi đánh tráo.

Trong ba ngày trung tuần tháng 7, Minh đã ba lần đánh tráo 1 cây vàng SJC, 4 loại trang sức vàng và lấy trộm 7 triệu tiền mặt trong tủ gia chủ. Tổng số tài sản bị hại báo mất khoảng 50 triệu đồng.

Tiếp nhận trình báo, công an vào cuộc rà soát những người tình nghi. Đến ngày 7/9, cơ quan điều tra triệu tập Nguyễn Thị Minh lên đấu tranh. Một ngày sau, bà ta thừa nhận hành vi trộm cắp số tài sản trên.

Một điều tra viên cho biết, Minh chưa có tiền án tiền sự. Khi được hỏi động cơ phạm pháp, người phụ nữ nói do hoàn cảnh gia đình khó khăn, cần đến tiền nên bà ta đi trộm tiền, vàng.

Đến nhà bạn chơi 'tiện tay' lấy hơn 5,2 lượng vàng

Lợi dụng lúc bạn đi ra khỏi nhà, Đông vào phòng ngủ mở cửa tủ lấy trộm 5,2 lượng vàng 18k, một chỉ vàng trắng (tổng trị giá khoảng 110 triệu đồng).

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Mot phu nu bi cao buoc tham gia to chuc khung bo hinh anh

Một phụ nữ bị cáo buộc tham gia tổ chức khủng bố

0 34

Công an Đồng Nai xác định một phụ nữ địa phương thường xuyên đăng tải, chia sẻ bài viết xuyên tạc lịch sử dân tộc, kêu gọi lật đổ chính quyền và nhận tiền từ nhóm khủng bố.

00:31 Trom bat thanh vi xe may co khoa tu hinh anh

Trộm bất thành vì xe máy có khoá từ

0 1

Bẻ khoá xe máy dựng bên đường Nguyễn Văn Khối (TP.HCM), tên trộm đành bỏ đi vì xe lắp khoá từ, không thể nổ máy.