Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người giúp việc cậy vali lấy trộm hơn 60 triệu đồng

Sau khi phát hiện bị mất 64 triệu đồng cất trong tủ, con dâu bà Nguyễn Thị A.L. kiểm tra tủ trang điểm thì phát hiện mất 4 triệu đồng, 1 dây chuyền 3 chỉ vàng và 1 nhẫn 2 chỉ vàng.

Khoảng tháng 4, bà Nguyễn Thị A.L. được một người quen giới thiệu cho một người phụ nữ đến làm giúp việc. Thấy người này chân chất nên bà đồng ý ngay mà không hỏi quê quán, chỉ biết tên là Thiết.

Công việc của cô là dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc cụ ông đã cao tuổi, nằm một chỗ. Cũng trong thời gian này, cô đã để ý và biết được chỗ cất tiền của gia đình chủ nhà.

Sau nhiều lần để ý bà chủ hay cất chìa khóa trong ngăn kéo bàn phấn nên trưa 11/11, lúc gia đình chủ đi vắng, cô đã vào phòng bà L. lấy kim khâu.

Sau đó, cô lấy chìa khóa mở tủ rồi xách chiếc vali đựng tiền mang ra ban công, dùng kéo cậy, lấy trộm 64 triệu đồng.

giup viec trom do anh 1
Đặng Thị Thiết thực nghiệm lại hành vi trộm cắp tài sản.

Sau khi lấy được tiền, Thiết liền bỏ về quê đến chiều 13/11 thì quay lại làm việc. Ngày 16/11, khi biết bà L. có ý định lấy tiền mua thuốc cho bố thì Thiết sợ quá nên đã xin phép về quê vì gia đình có việc đột xuất.

Trước khi về, Thiết gửi lại chủ nhà 500.000 đồng cộng với số tiền 2,6 triệu đồng đồng là lương tháng 10 để làm tin, hứa sẽ quay trở lại làm việc. Tuy nhiên, nghi phạm đã bỏ trốn, tắt toàn bộ liên lạc.

Chiều cùng ngày, khi phát hiện số tiền “không cánh mà bay”, bà L đã đến cơ quan công an trình báo. Ngày 18/11, con dâu bà cũng đến trình báo việc bị mất 1 dây chuyền 3 chỉ vàng và 1 nhẫn 2 chỉ vàng cùng 4 triệu đồng.

Ngày 24/11, Công an huyện Hoàn Kiếm đã bắt giữ Đặng Thị Thiết (42 tuổi, trú tại xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam).

Hiện, cơ quan công an đã ra quyết định tạm giữ hình sự Đặng Thị Thiết để xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.


http://anninhthudo.vn/phap-luat/giup-viec-7-thang-o-sin-cay-vali-lay-trom-hon-60-trieu-dong/710191.antd

Theo Thùy An/An Ninh Thủ Đô

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật