Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người giơ ngón giữa với đoàn xe TT Trump đắc cử ở địa phương

Bà Juli Briskman, người trở nên nổi tiếng và sau đó bị đuổi việc vì giơ ngón tay giữa về phía đoàn xe TT Trump hồi năm 2017, vừa được bầu vào hội đồng địa phương ở bang Virginia.

Theo Guardian, bà Briskman sử dụng chính bức ảnh nổi tiếng hồi năm 2017 để làm tư liệu chính cho chiến dịch tranh cử của mình và đã thành công sau khi đánh bại ứng viên đương nhiệm thuộc đảng Cộng hòa.

Trong bức ảnh đó, bà Briskman đạp xe và giơ ngón tay giữa về phía đoàn xe chuyên dụng chở Tổng thống Donald Trump.

Giờ đây bà Briskman sẽ làm việc trong hội đồng địa phương của quận Loudoun, bang Virginia, nơi mà một phần câu lạc bộ Golf Trump National của tổng thống tọa lạc.

Sau khi bức ảnh lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội hồi năm 2017, bà Briskman - người đang làm nhân viên hợp đồng cho một cơ quan chính phủ - đã bị đuổi việc. Bà Briskman từng đệ đơn kiện vì cho rằng mình bị đuổi việc một cách sai trái nhưng không được chấp nhận.

Gio ngon tay giua vao doan xe Trump anh 1
Bức ảnh bà Briskman giơ ngón tay giữa về phía đoàn xe chở Tổng thống Trump đã gây nên cơn sốt trên mạng hồi năm 2017. Ảnh: AFP.

"Kiểu như là, nếu như tôi đang đạp xe thì tôi chẳng có gì trong tay cả đúng không? Đó là cách duy nhất mà tôi có thể bày tỏ ý kiến của mình. Ông ấy sẽ không thể nghe thấy tôi qua lớp kính chống đạn, vì vậy đó là cách duy nhất mà tôi có thể nói lên điều tôi muốn nói", bà Briskman chia sẻ với Guardian hồi năm 2017.

Cũng vào ngày 6/11, cử tri Virginia đã bầu lên thượng nghị sĩ theo đạo Hồi đầu tiên của bang. Bà Ghazala Hashmi, ứng viên đảng Dân chủ, tập trung chiến dịch tranh cử của mình vào việc cải thiện giáo dục và đã đánh bại ứng viên đương nhiệm của đảng Cộng hòa.

"Cảm ơn tất cả các bạn, bất kể từ đảng nào, những người muốn xây dựng một cộng đồng thịnh vượng mạnh mẽ hơn, an toàn hơn và công bằng hơn", bà Hashmi cho biết.

Bà Hashmi cũng là một trong số những ứng viên thắng cử các vị trí lãnh đạo địa phương có quan điểm ủng hộ cải cách luật lệ về súng.

Bang Virginia có truyền thống ủng hộ đảng Cộng hòa và cử tri đã bầu cho ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa trong mọi cuộc bầu cử kể từ năm 1968 đến 2004, theo Washington Post.

Thống đốc bang Virginia, ông Ralph Northam, một thành viên đảng Dân chủ, tự hào cho biết: "Tôi ở đây để chính thức tuyên bố rằng hôm nay, ngày 5/11/2019, Virginia chính thức chuyển màu xanh".

TT Trump áp lực sau chiến thắng lịch sử của phe Dân chủ tại hai bang

Đảng Dân chủ đã chiến thắng đảng Cộng hòa trong cuộc đua bầu hội đồng lập pháp bang Virginia và thống đốc bang Kentucky, gây áp lực đối với Tổng thống Trump.

Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm