Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Người giàu ở Mỹ sẽ du lịch nhiều hơn

Nhóm người Mỹ có thu nhập hộ gia đình trên 100.000 USD/năm (hơn 2 tỷ đồng) được cho là sẽ đi du lịch nhiều hơn vào năm sau.

Chân dung nhóm du khách Mỹ giàu có đang dần thay đổi sau đại dịch. Ảnh: Unsplash.

Theo một nghiên cứu của trang The Vacationer, 80% người Mỹ có ý định đi du lịch vào mùa hè, 45% cho biết họ sẽ đi du lịch nhiều lần. Nói cách khác, 93 triệu người Mỹ dự kiến ​​sẽ đi du lịch ít nhất một lần trong hè và 115 triệu người sẽ đi du lịch nhiều hơn một lần trong năm.

Công ty tiếp thị MMGY vừa thực hiện một nghiên cứu mang tên "Portrait of American International Travelers" và thu được kết quả nhóm người Mỹ giàu có - những người có thu nhập hộ gia đình trên 100.000 USD/năm (hơn 2 tỷ đồng), có hộ chiếu và đã đi du lịch các nước bên ngoài Bắc Mỹ trong 2 năm qua - năm sau sẽ có số chuyến đi nước ngoài nhiều gấp hai lần so với trước đại dịch.

Cees Bosselaar, Giám đốc điều hành công ty này, cho biết thêm: "Nhu cầu đi du lịch ngày càng cao nhưng điều quan trọng mà các đơn vị, công ty du lịch cần lưu ý là khách du lịch Mỹ đã có sự thay đổi, không còn giống với khoảng thời gian trước dịch Covid-19".

Theo ông, sự khác biệt lớn nhất là họ sẵn sàng tiêu tiền nhiều hơn cho các chuyến đi. Trên thực tế, mỗi người Mỹ dự đoán sẽ chi khoảng 15.000 USD (hơn 350 triệu đồng) cho các chuyến du lịch quốc tế trong năm tới, tương đương với 3,8 kỳ nghỉ mỗi năm.

Điều này có ý nghĩa đặc biệt với những nơi mà người Mỹ thường xuyên ghé thăm như các nước châu Âu, Nam Thái Bình Dương, Canada hay Caribe, bởi kinh tế ở đây phụ thuộc phần nhiều vào khách du lịch.

Văn hóa boa tiền trên khắp thế giới

Để không bỡ ngỡ khi đi du lịch vòng quay thế giới, sau đây là tất cả những gì bạn cần biết về văn hóa boa (tiền tip) để có trải nghiệm tốt nhất khi đi du lịch.

Kế hoạch để Venice không chìm

Nhiều biện pháp đã được thực hiện để ngăn nguy cơ Venice (Italy) bị nhấn chìm. Tuy nhiên, các biện pháp đều sẽ kéo theo kinh phí khổng lồ.

Những hoạt động không nên bỏ qua khi đến Qatar

Nếu đến Qatar, nơi tổ chức World Cup, sự kiện thể thao lớn nhất thế giới trong năm nay, du khách không nên bỏ qua những hoạt động sau.

Vân Khanh

Theo InsideHook

Bạn có thể quan tâm