Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người gây ra vụ nổ Giáng sinh ở Mỹ thường xuyên nói về việc chế bom

Nghi phạm gây ra vụ nổ bom ở Nashville đêm Giáng sinh từng thường xuyên nói về việc chế tạo bom và thông tin này được trình báo tới cảnh sát từ tháng 8/2019.

Theo tài liệu từ Sở Cảnh sát Metro Nashville, một người bạn gái đã trình báo với cảnh sát và cho biết Athony Warner - nghi phạm gây ra vụ đánh bom ở Nashville sáng 25/12 - "thường xuyên nói về quân sự và chế tạo bom", New York Times đưa tin.

Người bạn gái này đã thông báo với cảnh sát từ hôm 21/8/2019 về những biểu hiện bất thường của Warner. Cảnh sát sau đó tìm tới nhà của Warner để kiểm tra, tuy nhiên không có ai hồi đáp khi gọi cửa, báo cáo của cảnh sát cho biết.

Chiếc xe tải khi đó đỗ trong sân phía sau hàng rào ngôi nhà của Warner chính là chiếc xe đã phát nổ tại Nashville hôm 25/12. Ghi chép của cảnh sát cho thấy người này lắp đặt "nhiều máy quay an ninh và đường dây gắn vào một biển báo động ở cửa chính".

danh bom dem giang sinh anh 1

Hiện trường vụ nổ bom ở Nashville, bang Tennessee. Ảnh: ABC.

Người phát ngôn Sở Cảnh sát Don Aaron cho biết cảnh sát khi đó "không thấy bằng chứng tội phạm, và vì vậy không có quyền tiến vào bên trong ngôi nhà cũng như đất phía sau hàng rào".

Sở Cảnh sát cho biết thông tin về Warner và trình báo của người bạn gái sau đó được chuyển tới FBI. Hôm 29/12, FBI cho biết cơ quan này cùng Bộ Quốc phòng đã kiểm tra lý lịch của Warner sau khi nhận được yêu cầu từ Sở Cảnh sát Metro Nashville, tuy nhiên không tìm thấy dấu hiệu bất thường.

Trong buổi họp báo hôm 29/12, cảnh sát cho biết Warner không phải đối tượng trong danh sách theo dõi của nhà chức trách trước khi vụ nổ bom ở Nashville xảy ra. Trước đây, Warner mới chỉ một lần bị bắt vì sở hữu cần sa vào năm 1978, người này khi đó 21 tuổi.

Kẻ đánh bom ngày Giáng sinh ở Mỹ: ‘Thế giới sẽ không quên tôi’

Rick Laude không ngờ cuộc nói chuyện với người hàng xóm lại ẩn chứa lời báo trước về vụ đánh bom ngày Giáng sinh ở thành phố Nashville, Mỹ.

Nghi phạm đánh bom Giáng sinh ở Mỹ đã thiệt mạng trong vụ nổ

Cảnh sát Mỹ cho biết nghi phạm thực hiện vụ đánh bom ngày lễ Giáng sinh ở thành phố Nashville, bang Tennessee, đã thiệt mạng trong vụ nổ. Mục tiêu tấn công có thể là tòa nhà AT&T.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Giáng sinh Thế giới