Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người em của cặp song sinh Việt - Đức là giáo sư Đại học Hiroshima

Là một trong hai anh em sinh đôi dính liền do ảnh hưởng của chất độc da cam, Nguyễn Đức (36 tuổi) sẽ trở thành giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Hiroshima trong tháng 4 tới.

Theo Yomiuri Online, Nguyễn Đức sẽ giảng dạy về tầm quan trọng của hòa bình và cuộc sống tại Đại học Hiroshima, Nhật Bản vài lần trong một năm.

Đại diện của Đại học Hiroshima cho biết Đức đến thăm trường vào tháng 10 năm ngoái. Tại đây, anh bày tỏ mong muốn làm việc tại Nhật.

Ban giám hiệu nhà trường tin rằng những câu chuyện của Đức sẽ truyền lửa cho các thế hệ học sinh.

Cap song sinh Viet Duc anh 1
Nguyễn Đức sẽ trở thành giáo sư thỉnh giảng của Đại học Hiroshima vào tháng 4 tới. Ảnh: Yomiuri Online.

 

Nguyễn Đức và người anh Nguyễn Việt, sinh năm 1981, ở Kon Tum, là cặp sinh đôi dính liền ở Việt Nam. Tình trạng này được xác nhận là do ảnh hưởng của chất độc da cam mà Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam.

Trước khi sinh, mẹ của hai anh em canh tác trên mảnh đất nhiễm độc và sử dụng nước tại khu vực đó. Năm 1983, Việt rơi vào hôn mê. Để tránh rủi ro, các bác sĩ quyết định phẫu thuật tách hai anh em.

Ngày 4/10 cùng năm, ca phẫu thuật với sự tham gia của 74 người kéo dài 17 tiếng tại Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM, đã thành công. Việt giữ chân trái và Đức giữ chân phải.

Sau khi lớn lên, Đức công tác tại chính bệnh viện năm xưa mình được phẫu thuật. 

Trong một lần tham gia từ thiện, anh gặp chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền. Hai người làm đám cưới vào cuối năm 2006. Tại lễ cưới, Đức bày tỏ ước mơ thành lập công ty giúp người khuyết tật cũng có thể làm việc.

Tháng 10/2007, Việt qua đời do viêm phổi và suy thận.

Cuộc sống của Nguyễn Đức sau 25 năm phẫu thuật Nguyễn Đức và người anh Nguyễn Việt, sinh năm 1981, ở Kon Tum, là cặp sinh đôi dính liền nổi tiếng ở Việt Nam.

Bé gái không chân vẫn đến trường suốt 8 năm

Từ khi sinh ra, bé gái Đa Cát Ka Niêm (dân tộc K’ho) không có đôi chân và hai bàn tay cũng không lành lặn.

Kim Ngân

Video: VTC

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục