Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người dùng Việt nên mua iPhone chính hãng để tránh bị khóa tính năng

Để không bị Apple khóa các tính năng liên quan, người dùng nên chọn các đại lý uỷ quyền chính hãng của Apple tại Việt Nam.

Thời gian gần đây, Apple có nhiều thay đổi về chính sách lẫn công nghệ để đảm bảo khách hàng luôn sử dụng chiếc iPhone với chất lượng tốt nhất. Chẳng hạn với pin, Apple sẽ khóa hàng loạt tính năng nếu iPhone bị thay pin từ bên thứ ba chưa được Apple chứng nhận. Tương tự, thông báo không thể xác thực màn hình iPhone chính hãng có thể khiến người dùng khó chịu nếu Apple phát hiện màn hình “lô”.

Như vậy, với sự thay đổi về chính sách bảo hành của Apple tại Việt Nam, những thiết bị Apple được người dùng mua trực tiếp từ nước ngoài, tức không phải sản phẩm được sản xuất riêng cho thị trường Việt Nam, đều bị từ chối bảo hành chính hãng trong nước. Khi đó, người dùng chỉ có thể sửa chữa dịch vụ hoặc chuyển về nơi đã mua ở nước ngoài.

The Gioi Di Dong anh 1
Thông báo không xác thực được pin chính hãng (trái) và màn hình chính hãng (phải).

Từ đó, người tiêu dùng Việt Nam có xu hướng đặt niềm tin vào các đại lý ủy quyền của Apple. Với những chiếc iPhone chính ngạch như tại Thế Giới Di Động, chất lượng linh phụ kiện và phần mềm luôn được đảm bảo. Trong trường hợp gặp lỗi từ nhà sản xuất, sản phẩm sẽ được hưởng chính sách một đổi một trong vòng 30 ngày.

Đại diện Thế Giới Di Động cho biết, việc siết chặt trong việc quản lý linh kiện và thay đổi chính sách bảo hành của Apple thời gian gần đây thu hút sự quan tâm của người dùng và tác động không nhỏ đến thị trường iPhone.

Nếu năm ngoái, nhà bán lẻ này ghi nhận con số 4.000 đơn đặt trước iPhone XR/XS/XS Max (trong đó 2.000 đơn có cọc), thì với iPhone 11/Pro/Pro Max của năm 2019, tính đến 12h ngày 9/10, con số này lên tới hơn 6.900 đơn đặt hàng (trong đó gần 4.000 đơn đặt cọc).

Đáng nói là chương trình đặt trước iPhone 11 chỉ mới đi nửa chặng đường, dự kiến đến hết chương trình, Thế Giới Di Động sẽ nhận được 9.000 đơn đặt hàng với 4.000-5.000 đơn cọc, gấp đôi năm ngoái.

The Gioi Di Dong anh 2
Lượng đặt trước iPhone 11 tăng nhanh tại Thế Giới Di Động.

Anh Minh Tân, một khách hàng, chia sẻ: “Nếu đặt mua tại một cửa hàng iPhone xách tay, giá của chiếc iPhone Pro Max có thể thấp hơn một chút nhưng tôi phải đánh đổi sự đảm bảo lớn. Đặt trước tại Thế Giới Di Động không những giúp tôi hoàn toàn yên tâm về chế độ hậu mãi, mà còn được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác nữa”.

Để biết thêm thông tin về chương trình đặt trước bộ 3 iPhone 11 tại Thế Giới Di Động, khách hàng tham khảo tại đây hoặc liên hệ hotline 18001060.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Thế giới Di động